Bphone - Smartphone giữ giá nhất thế giới

Bphone - Smartphone giữ giá nhất thế giới
Tạp chí Nhịp sống số - Nếu muốn 1 chiếc điện thoại giữ giá nhất. Hãy chọn Bphone, sau 2 năm ra mắt Bphone vẫn giá hơn 10 triệu đồng.

Bphone - Smartphone giữ giá nhất thế giới

Bphone phiên bản mạ vàng 24k giá lên tới 22,2 triệu đồng - đắt hơn cả siêu phẩm Samsung Galaxy S8 plus được bán chính hãng tại Việt Nam.

Có lẽ đến cả Apple cũng khó có thể "kiên định" như BKAV khi nhiều mẫu iPhone, iPad đều được giảm giá sau một thời gian ra mắt nhất định. Trong khi đó, mẫu điện thoại mà BKAV tự nhận là "Siêu phẩm hàng đầu thế giới" - Bphone dù đã ra mắt được 2 năm lẻ 2 ngày (26/5/2015) thì vẫn ở mức giá 10.989.000 đồng đối với phiên bản dung lượng bộ nhớ 16GB.

Thời điểm mới ra mắt, Bphone được ông Nguyễn Tử Quảng - Tổng giám đốc BKAV đã tự tin so sánh mẫu điện thoại này với iPhone 6 plus và Samsung Galaxy S6 - 2 flagship tại thời điểm đó cũng như khẳng định

Đến cả phụ kiện của Bphone cũng vô cùng đắt đỏ

Đến cả phụ kiện của Bphone cũng vô cùng đắt đỏ, một sợi cáp kết nối cũng có giá 299.000 vnđ.

Quảng cáo

Đã 2 năm trôi qua kể từ ngày BKAV ra mắt Bphone, iPhone 6 Plus và Samsung S6 cũng đã qua những ngày "hoàng kim" và chỉ còn giá 4 đến 5 triệu trên thị trường hàng xách tay khi Apple và Samsung đều đã ngừng sản xuất. Còn Bphone - lại là một trường hợp hoàn toàn khác biệt, sở hữu cấu hình của nhiều năm về trước với màn hình 5" Full HD, chip SnapDragon 801, 3GB RAM, camera sau 13MP, trước 5MP, pin dung lượng 3000mAh, Android 5.0 nhưng mức giá của Bphone vẫn ở giá 10,98 triệu cho phiên bản bộ nhớ 16Gb và giá 13,95 triệu cho bản 64Gb còn phiên bản đặc biệt mạ vàng 24k dung lượng 128Gb thì lên tới 20,2 triệu đồng.

bphone mat gia tham hai

Tuy nhiên, đó chỉ là giá trên trang chủ của BKAV còn thực tế thì Bphone đã qua sử dụng được nhiều người rao bán với giá chỉ tầm 2 tới 4 triệu đồng tuy phiên bản mà vẫn không có người mua bởi thực tế thì hiệu suất sử dụng của Bphone khá bất ổn: máy chậm, nhanh nóng, chất lượng camera kém mà vẫn chỉ chạy Android 5.0 trong khi các máy Android hiện tại đều đang dùng phiên bản 6.0 đến 7.0.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.