Bphone Store ra mắt tại Hà Nội, khẳng định quyết tâm "đeo đuổi" smartphone của Bkav

Bphone Store ra mắt tại Hà Nội, khẳng định quyết tâm
Tạp chí Nhịp sống số - Tập đoàn công nghệ Bkav vừa ra mắt Tổ hợp dịch vụ khách hàng Bphone Store, nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ trọn vẹn, từ việc tiếp xúc sản phẩm, bán hàng, chăm sóc, hỗ trợ kỹ thuật và cả môi trường giao lưu cho cộng đồng người yêu thích Bphone cũng như các sản phẩm khác của Bkav.

Bkav, Bphone, smartphone Việt, trải nghiệm khách hàng, Bphone Store,

Bphone Store được đặt ngay mặt đường Dương Đình Nghệ (tại Tòa nhà CT3, Số 88B), gần trụ sở chính của

Bkav, Bphone, smartphone Việt, trải nghiệm khách hàng, Bphone Store,

Cùng với việc thành lập Tổ hợp Bphone Store, Bkav cũng thay đổi hotline chăm sóc khách hàng Bphone sang đầu số 1800 54 54 48 miễn phí. 

Quảng cáo

Trước đó, tháng 5/2019, Bkav trở thành hãng sản xuất smartphone đầu tiên triển khai dịch vụ sửa chữa tại nhà ở Việt Nam. Dịch vụ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng tại Hà Nội và vừa được Bkav tiếp tục mở rộng tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Bkav đã thiết lập nhiều kênh tiếp nhận phản hồi của người dùng qua mạng xã hội, điện thoại, email… Nhân viên chăm sóc khách hàng Bkav cũng định kỳ gọi điện chăm sóc người dùng, hỏi thăm về tình hình sử dụng sản phẩm, hướng dẫn chi tiết cho khách hàng khi gặp vấn đề.

Bkav trong nhiều năm liên tiếp nằm trong Top 10 Dịch vụ hoàn hảo do Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam bình chọn, Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Trong bối cảnh các nguồn lực có hạn, ngành tài chính được xác định là lĩnh vực được ưu tiên chuyển đổi số hàng đầu. Trong khuôn khổ Vietnam DX Summit 2021, đây cũng là nội dung chính của phiên hội thảo chuyên sâu diễn ra chiều nay, 1/12.