Brazil triệt phá mạng lưới phim ảnh khiêu dâm trẻ em trên Internet

Brazil triệt phá mạng lưới phim ảnh khiêu dâm trẻ em trên Internet
Tạp chí Nhịp sống số - Theo phóng viên TTXVN tại châu Mỹ, ngày 17/5, chính phủ Brazil tuyên bố cảnh sát nước này đã bắt giữ 132 người trong một chiến dịch lớn nhằm chống lại nạn văn hóa phẩm đồi trụy trẻ em trên Internet, và tịch thu hơn 1 triệu tài liệu chứa các hình ảnh khiêu dâm ở 284 thành phố trên cả nước.

Brazil triệt phá mạng lưới phim ảnh khiêu dâm trẻ em trên Internet

Được biết, chiến dịch trên, với sự tham gia của 2.600 nhân viên cảnh sát, đã tịch thu nhiều máy tính, thẻ nhớ, và điện thoại di động để phục vụ cho cuộc điều tra.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Bộ trưởng Bộ Công an Brazil Raul Jungmann cho biết đây là chiến dịch phối hợp lớn nhất của cảnh sát Brazil và cũng là chiến dịch lớn nhất thế giới được thực hiện chỉ trong 1 ngày.

Quảng cáo

Ông nhấn mạnh những kẻ bị bắt giữ trong chiến dịch này bị buộc tội bóc lột tình dục trẻ em và thiếu niên.

Theo luật pháp Brazil, bất kỳ người nào sở hữu phim ảnh khiêu dâm trẻ em có thể phải chịu án tù 4 năm, mức án 6 năm dành cho kẻ bán những phim ảnh đó và 8 năm dành cho những kẻ sản xuất phim khiêu dâm với trẻ em.

Tháng 10 vừa qua, một chiến dịch chống nạn tuyên truyền phim ảnh trẻ em trực tuyến tại Brazil cũng đã bị xóa sổ với 112 người bị bắt.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.