Các đại gia công nghệ "chung chi" lập quỹ ủng hộ công nghệ sạch

Các đại gia công nghệ
Tạp chí Nhịp sống số - Quỹ Breakthrough Energy Ventures mới đây đã được ra mắt, do tỷ phú Bill Gates cùng một số lãnh đạo cao cấp khác chung tay. Họ sẽ chi khoảng 1 tỷ USD cho quỹ ủng hộ công nghệ năng lượng sạch và xử lý biến đổi khí hậu.

Chung tay với Bill Gates có các doanh nhân tỷ phú khác như CEO Facebook Mark Zuckerberg, Chủ tịch Alibaba Jack Ma và CEO Amazon Jeff Bezos.

Theo tuyên bố của nhóm đầu tư Breakthrough Energy Coalition, quỹ có mục đích tăng cường tài chính cho các nghiên cứu năng lượng mới và giảm hiệu ứng khí thải nhà kính để đáp ứng các mục tiêu đặt ra trong Thỏa thuận chung Paris về biến đổi khí hậu (COP21).

Bill Gate, Jack Ma, Jefff Bezos, Mark Zuckerberg, năng lượng sạch, kinh doanh

Nó đánh dấu khoản đầu tư lớn đầu tiên của liên minh kể từ tháng 12/2015 nhằm khích lệ nghiên cứu, phát triển và triển khai công nghệ năng lượng sạch.

Trả lời tạp chí Quartz, Gates cho biết: “Chúng ta cần năng lượng sạch, đáng tin cậy, không phát sinh khí thải cho tương lai và để làm được điều đó, chúng ta cần mô hình khác biệt để đầu tư vào ý tưởng hay và chuyển chúng từ phòng thí nghiệm ra thị trường”.

Có thể bạn quan tâm