Canon Chie-Tech: 30 triệu đồng cho lời giải hay nhất "bài toán" về đóng gói phụ kiện tự động

Canon Chie-Tech: 30 triệu đồng cho lời giải hay nhất
Tạp chí Nhịp sống số - Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2019 với chủ đề về chế tạo thiết bị tự động, hướng tới việc tạo nên một sân chơi hấp dẫn về công nghệ ứng dụng dành cho sinh viên.

Thông tin từ Công ty TNHH Canon Việt Nam hôm nay cho biết, Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech 2019” đã chính thức được khởi động. Đây là cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức, dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên khắp miền Bắc.

Canon, Cuộc thi, tự động hóa, Chie-Tech, Canon Chie-Tech, đóng gói phụ kiện tự động, cuộc thi công nghệ,

Theo đó, "Chie" trong tiếng Nhật là trí tuệ và Tech (viết tắt của từ Technology trong tiếng Anh) là công nghệ, tên gọi của cuộc thi "Chie-Tech" diễn tả việc vận dụng trí tuệ và công nghệ để tạo ra những thiết bị mang tính chất đổi mới, đột phá nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất cũng như dễ dàng phản ứng với sự thay đổi của sản xuất với chi phí tiết kiệm.

Xa hơn nữa, cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” dành và hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng của sinh viên trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển những sản phẩm tự động gắn với thực tế hoạt động của doanh nghiệp với chi phí tiết kiệm, hỗ trợ tích cực cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Quảng cáo

Ngoài ra, tham gia cuộc thi sinh viên còn có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp.

Với chủ đề cuộc thi năm nay là "Chế tạo thiết bị đóng gói phụ kiện tự động", các đội thi sẽ tham gia thiết kế, chế tạo sản phẩm tự động theo yêu cầu đề bài mà Ban Tổ chức đưa ra. Tối đa sẽ có 30 sản phẩm được lựa chọn tham gia vòng bình chọn online và Ngày hội “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12/2019.

Tại Ngày hội, các đội thi sẽ thuyết trình và vận hành sản phẩm, trả lời các câu hỏi của Hội đồng giám khảo. Hội đồng Giám khảo của Cuộc thi là những chuyên gia đến từ Công ty TNHH Canon Việt Nam, đại diện Trung ương Đoàn và chuyên gia đầu ngành về kỹ thuật chế tạo. Tại Ngày hội, các sinh viên quan tâm tới khoa học, công nghệ sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với các chuyên gia đầu ngành, những kỹ sư xuất sắc trong và ngoài nước.

Giải thưởng cho các sản phẩm xuất sắc nhất:
- 01 Giải Nhất: 30 triệu đồng tiền mặt, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- 02 Giải Nhì: mỗi giải 20 triệu đồng tiền mặt, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- 03 Giải Ba: mỗi giải 10 triệu đồng tiền mặt, chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến:
- 01 Giải Nhất: 05 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban tổ chức.
- 01 Giải Nhì: 02 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban tổ chức.
- 03 Giải Ba: mỗi giải 01 triệu đồng và chứng nhận của Ban tổ chức.

Bên cạnh đó, các thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi cũng sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại Canon Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.