Cập nhật công nghệ siêu âm tiên tiến trong y tế

Cập nhật công nghệ siêu âm tiên tiến trong y tế
Tạp chí Nhịp sống số - Siêu âm là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn áp dụng phổ biến trong y tế, sử dụng sóng siêu âm (sóng âm tần số cao) để xây dựng và tái tạo hình ảnh về cấu trúc bên trong cơ thể. Đây là một trong những phương pháp thăm khám hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất, giúp người điều trị có cái

Hội thảo cập nhật ứng dụng siêu âm trong gây mê và hồi sức cấp cứu do Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa Bênh viện Việt Đức, Công ty TNHH Fujifilm Việt Nam và Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật tổ chức. 

Hội thảo có sự tham dự của đông đảo các chuyên gia, bác sĩ đến từ Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam, Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa Bệnh viện Việt Đức, Phân hội Cấp cứu Việt Nam, các Sở Y tế và bệnh viện. Đặc biệt, phần trình bày của GS.TS Nguyễn Quốc Kính (Phó Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam) và Bác sỹ Hùng Nguyễn (Khoa Gây mê - Cấp cứu, Bệnh viện Sister of Mercy, Áo) đã mang đến cho hội thảo nhiều thông tin cập nhật bổ ích, nhất là ứng dụng siêu âm trong gây mê và hồi sức cấp cứu.

Y tế, y tế thông minh, Fujifilm, thiết bị y tế thông minh, ứng dụng CNTT vào Y tế, bệnh án điện tử, Siêu âm, công nghệ siêu âm, SonoSite, Fujifilm Việt Nam,

PGS.TS. Công Quyết Thắng - Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam

Bác sỹ Hùng Nguyễn (Khoa Gây mê - Cấp cứu, Bệnh viện Sister of Mercy, Áo) cho biết: “Siêu âm là một trong những biện pháp quan trọng giúp bác sỹ có thể nhìn thấy hình ảnh các bộ phận bên trong cơ thể, điều này đặc biệt quan trọng với các ca bệnh cấp cứu cũng như việc khoanh vùng trong gây mê, giúp các bác sĩ dễ dàng hơn trong chẩn đoán bệnh cũng như thực hiện gây mê trong phẫu thuật, tránh các sai sót có thể xảy ra. Chúng tôi tin rằng với những kiến thức được cập nhật cùng công nghệ tiên tiến, ứng dụng siêu âm sẽ hỗ trợ tốt hơn nữa cho các bác sỹ trong việc thực hiện chuyên môn”.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, hãng Fujifilm đã chính thức giới thiệu dòng máy siêu âm xách tay SonoSite thông qua nhà phân phối chính thức tại Việt Nam là Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC).

SonoSite là sản phẩm của Fujifilm sản xuất tại Mỹ và chiếm tới 70% thị trường tại Mỹ. Dòng máy này ra đời xuất phát từ nhu cầu thực tế chiến trường của quân đội Mỹ đòi hỏi một hệ thống máy siêu âm tại chỗ với độ bền cao, chịu được điều kiện khắc nghiệt, đồng thời cho kết quả với độ tin cậy và chính xác cao.

SonoSite cũng được thiết kế tối ưu cho thao tác siêu âm tại chỗ (Point of Care Ultrasound), giúp các bác sĩ lâm sàng chẩn đoán nhanh các tình trạng bệnh lý cũng như giúp thực hiện các thủ thuật xâm lấn an toàn tại các khoa phòng khác nhau ở tất cả bệnh viện hay các cơ sở y tế.

Với công nghệ hình ảnh tiến tiến độc quyền SONOMBE cho thời gian đâm kim thực tế (real time needle) chuẩn xác, máy siêu âm xách tay SonoSite đã giúp giảm 86% tỷ lệ đâm kim thất bại, giảm 94% tỷ lệ biến chứng khi thực hiện các thủ thuật xâm lấn (đặt đường truyền trung ương, gây tê vùng thần kinh..); đồng thời giúp giảm thời gian nằm viện, viện phí của bệnh nhân từ đó giảm rủi ro tai biến nghề nghiệp của bác sĩ cũng như làm tăng sự hài lòng của bệnh nhân tại các cơ sở y tế khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh các tính năng kỹ thuật nổi bật, SonoSite còn được thiết kế với giao diện thân thiện, dễ sử dụng kèm bàn phím chống nước dễ vệ sinh, độ bền máy và đầu dò cao cùng khả năng khởi động cực nhanh. Ngoài ra, công tác hỗ trợ huấn luyện, dịch vụ bảo hành toàn diện cũng được hãng chú trọng, điển hình như dịch vụ bảo hành tới 5 năm mà hãng đang cam kết.

Tại hội thảo lần này, 4 dòng máy SonoSite đã được giới thiệu đến thị trường Việt Nam: SonoSite M-Turbo, SonoSite Egle II, SonoSite SII và SonoSite iViz

Trong đó, SonoSite iViz nổi bật với trọng lượng siêu nhẹ, phù hợp cho việc sử dụng một tay. Màn hình độ phân giải cao 7’, giao diện dễ sử dụng, đầu dò đa nhiệm… cho phép đánh giá chính xác hơn. Đặc biệt, nhờ tích hợp wifi và Bluetooth, iViz cho phép người sử dụng chẩn đoán thông qua các giải pháp kết nối từ xa dựa trên nền tảng điện toán đám mây, liên tục truy cập thông tin bệnh nhân và gửi báo cáo tới hệ thống bệnh án điện tử.

Có thể bạn quan tâm