Casper Việt Nam tổng kết chương trình sáng kiến tiết kiệm điện

Tạp chí Nhịp sống số - Casper Việt Nam vừa tổ chức lễ trao giải cuộc thi "tiết kiệm điện - sáng kiến cool" tại Hà Nội. Theo đó, 35 giải thưởng cao nhất của cuộc thi đã được trao cho tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc.

Cuộc thi "tiết kiệm điện - sáng kiến cool" nằm trong chuỗi chủ đề "Tiết kiệm điện" của Casper Việt Nam nhằm mang đến những giải pháp về điện tử - điện lạnh - điện gia dụng sở hữu tính năng tiết kiệm điện vượt trội đồng thời truyền thông nâng cao nhận thức, giúp lan tỏa thói quen, phong cách tiết kiệm điện trong mọi sinh hoạt của người tiêu dùng.

tiết kiệm điện - sáng kiến cool
Tác giả nhận giải nhất trong cuộc thi "tiết kiệm điện - sáng kiến cool"

Đây là cuộc thi do báo điện tử Dân Trí phối hợp với Casper Việt Nam phát động từ tháng 6/2023. Sau gần 2 tháng diễn ra, cuộc thi đã nhận tổng cộng 452 bài dự thi với nhiều sản phẩm công phu, tâm huyết của người tham dự thuộc các ngành nghề, lứa tuổi khác nhau đến từ các vùng miền trên cả nước.

Theo ghi nhận, thí sinh nhỏ tuổi tham dự cuộc thi là em bé 4 tuổi đến từ TP.HCM và thí sinh lớn tuổi nhất là bà Nguyễn Thị Thu Thủy, 81 tuổi, vợ liệt sĩ, đến từ tỉnh Tiền Giang. Người tham dự cuộc thi không chỉ đóng góp những ý tưởng xây dựng và hình thành thói quen, phong cách sống tiết kiệm điện mang tính thực tiễn cao mà còn sáng tạo những phương pháp sản xuất điện phục vụ cho cuộc sống. Một số bài dự thi dài đến 30 trang, giống như một công trình nghiên cứu khoa học.

Cũng tại sự kiện, Casper Việt Nam giới thiệu về chương trình hành động "Casper Chance vì thế hệ tương lai". Với 3 trụ cột chính: Hỗ trợ về mặt giáo dục, tri thức - Hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa - Hỗ trợ đồng hành cùng hoạt động thể thao quốc gia, truyền cảm hứng về tinh thần vươn cao và lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ. Chương trình hành động tập trung chủ yếu vào những chủ nhân tương lai của đất nước.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện Casper Việt Nam cho biết: "Sử dụng điện tiết kiệm chính là giải pháp tích cực để hài hòa giữa nguồn cung và cầu, góp phần vào bảo vệ môi trường, đồng thời giảm các khoản chi phí không cần thiết của chính mỗi hộ gia đình, đảm bảo đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất trong xã hội. Do đó, qua cuộc thi "tiết kiệm điện - sáng kiến cool", Casper Việt Nam mong muốn truyền cảm hứng, hình thành ý thức tiết kiệm điện, thay đổi từng hành động cử chỉ nhỏ, dần hình thành thói quen trong sinh hoạt hằng ngày, góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên".

Có thể bạn quan tâm