Chợ Tốt giới thiệu tính năng Thanh toán đảm bảo

Chợ Tốt giới thiệu tính năng Thanh toán đảm bảo
Tạp chí Nhịp sống số - Nền tảng mua bán rao vặt trực tuyến Chợ Tốt vừa ra mắt tính năng “Thanh Toán Đảm Bảo”, tăng cường trải nghiệm mua bán an toàn, tiện lợi và hướng đến xây dựng hệ sinh thái toàn diện cho mua bán đồ cũ.

Đại diện Chợ Tốt cho biết, với đặc thù hàng hóa là các sản phẩm, đồ vật đã qua sử dụng, thị trường mua bán đồ cũ thường khiến người dùng e ngại. Theo Carousell Recommerce Index 2021, 70% lý do người Việt không chọn mua đồ cũ là do lo ngại chất lượng sản phẩm bị lỗi hoặc không đúng như mô tả. Cùng đó, 40% người được hỏi chia sẻ rằng việc xác thực hoặc bảo hành đối với các món hàng có thể bị lỗi, hoặc không giống như mô tả sẽ giúp họ dễ dàng ra quyết định mua đồ cũ.

Nắm bắt tâm lý này, nhằm tăng cường trải nghiệm an toàn trong giao dịch mua bán đồ cũ, Chợ Tốt ra mắt tính năng “Thanh Toán Đảm Bảo” với hệ thống thanh toán có vai trò của bên trung gian. Khi thực hiện “Thanh Toán Đảm Bảo", số tiền người mua thanh toán sẽ được giữ đảm bảo an toàn cho đến khi xác nhận giao dịch thành công.

Thông qua việc kết hợp với các dịch vụ thanh toán, bao gồm ví điện tử MoMo, Payoo và trong thời gian tới là Ahamove cung cấp giải pháp thanh toán khi nhận hàng, các giao dịch qua tính năng “Thanh Toán Đảm Bảo” trên Chợ Tốt sẽ được hoàn tiền 100% khi không nhận được hàng hoặc hàng không đúng như mô tả. Đồng thời, Chợ Tốt hỗ trợ tư vấn giải quyết tranh chấp cho người mua và người bán dựa trên quy định nền tảng và tiêu chí minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. 

Bên cạnh việc tăng cường chính sách bảo vệ người dùng với tính năng mới, người dùng Chợ Tốt giờ đây cũng có thể mua bán đồ cũ theo cách mới thuận tiện hơn. Trước đây, việc mua bán đồ cũ cần trải qua quá trình nhiều bước từ liên hệ, thỏa thuận đến gặp mặt, kiểm tra, thanh toán, giao nhận hàng. Giờ đây, khi quyết định mua một món đồ cũ được thanh lý, người mua chỉ cần chọn nút “Mua ngay” và thanh toán, món hàng sẽ được giao đến tận nhà, dễ dàng tiện lợi như mua một món đồ mới trên sàn thương mại điện tử.

Quảng cáo

Bà Hoàng Thị Minh Ngọc - Giám Đốc Tăng Trưởng & Chiến Lược của Chợ Tốt - cho biết: "Với tính năng “Thanh toán Đảm Bảo”, chúng tôi tiến tới nâng tầm trải nghiệm mua bán đồ cũ an toàn, tiện lợi, tăng cường bảo vệ người mua người bán trong quá trình giao dịch. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh việc xây dựng hệ sinh thái toàn diện cho mua bán đồ cũ thông qua việc phối hợp với các đối tác chiến lược cung cấp các dịch vụ kiểm định, chứng thực, bảo hành, và tài chính; kết hợp nền tảng trực tuyến và chuỗi dịch vụ truyền thống nhằm cung cấp trải nghiệm toàn diện cho người bán và người mua...". 

Đáng nói hơn, phía sau câu chuyện "cũ người mới ta", việc hỗ trợ mua bán đồ đã qua sử dụng còn cổ vũ cho một xu thế tiêu dùng thân thiện môi trường. Đại diện Chợ Tốt cũng cho biết, thời gian tới đơn vị này sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức về kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững, để thay đổi nhận thức về đồ cũ và truyền cảm hứng cho người Việt hướng đến lựa chọn tiêu dùng bền vững"

Ông Quek Siu Rui - Nhà Đồng sáng lập kiêm Tổng giám Đốc của Carousell (công ty mẹ của Chợ Tốt) - cho biết: "10 năm qua, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng để người dân trên toàn thế giới bắt đầu mua và bán hàng hóa đã qua sử dụng. Tình trạng biến đổi khí hậu, cũng như sự tác động tiêu dùng của đại dịch Covid-19 càng cho chúng tôi thấy rằng sứ mệnh này ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết. Chính vì thế, chúng tôi đặt trải nghiệm an toàn, tin cậy, tiện lợi của trong giao dịch mua bán đồ cũ làm trọng tâm trong các chiến lược phát triển, hướng đến phục vụ nhu cầu đa dạng của hàng chục triệu người trong khu vực Đông Nam Á, Hồng Kông và Đài Loan. Việt Nam hiện là thị trường trọng điểm đầu tư của Carousell với số lượng người dùng lớn và tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Chúng tôi đang tăng tốc đầu tư cho Chợ Tốt tăng trưởng và chúng tôi cũng sẵn sàng khám phá các hình thức kết hợp phát triển cùng các đối tác chiến lược tiềm năng".

Thị trường mua bán đồ cũ ở Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn, với định giá 1.1 tỷ đô năm 2011 và dự kiến đạt 5.1 tỳ đô năm 2026, theo nghiên cứu gần nhất của RedSheer Strategy Consultants.
Theo Carousell Recommerce Index 2021 (được tập đoàn Carousell thực hiện trên 8 thị trường Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Đài Loan và Việt Nam), 83% người Việt Nam từng mua đồ đã qua sử dụng và sẽ tiếp tục mua đồ đã qua sử dụng. Bên cạnh đó, tiêu dùng bền vững, trong đó tái sử dụng, tái chế và bảo vệ môi trường đang trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của giới trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z - thế hệ dẫn dắt xu hướng tiêu dùng trong thời gian tới. Năm 2021, 3 ngành hàng được mua bán thường xuyên nhất trên Chợ Tốt là Đồ điện tử, Đồ Gia dụng và Thời trang.

Có thể bạn quan tâm