Chuỗi sự kiện “Ngày hội Giáo dục Châu Âu 2018” sẽ diễn ra từ 21-23/9

Chuỗi sự kiện “Ngày hội Giáo dục Châu Âu 2018” sẽ diễn ra từ 21-23/9
Tạp chí Nhịp sống số - Chuỗi sự kiện “Ngày hội Giáo dục Châu Âu” sẽ diễn ra từ ngày 21, 22 và 23 tháng 9 tại Đà Nẵng, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tại sự kiện, các sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tìm hiểu về hệ thống giáo dục tiên tiến cũng như các khía cạnh hấp dẫn khác tại châu Âu.

học bổng, du học, học bổng EU, Ngày hội Giáo dục Châu Âu,

Chuỗi sự kiện này sẽ bắt đầu tại Đà Nẵng vào thứ Sáu ngày 21/9 (Khách sạn Nalod, 192 Võ Nguyên Giáp), sau đó tại TP. Hồ Chí Minh vào Thứ Bảy ngày 22/9 (Trung tâm Hội nghị Grand Palace, 142/18 đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình) và tại Hà Nội vào Chủ nhật ngày 23/9 (Khách sạn Quân đội, 1A Nguyễn Tri Phương, Quận Ba Đình).

Tại "Ngày hội Giáo dục Châu Âu" 2018, sinh viên sẽ được tham dự một buổi hội thảo kéo dài trong vòng 2 tiếng đồng hồ, được cung cấp thông tin có giá trị và lắng nghe chia sẻ về kinh nghiệm thực tế từ các cựu sinh viên. Những cựu sinh viên này là đại diện xuất sắc trong số du học sinh đã hoặc đang học tập tại các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

Quảng cáo

Xuyên suốt sự kiện, tại khu vực các quầy thông tin, khách tham quan có thể lấy thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các du học sinh và đại diện của các quốc gia tại các gian hàng thông tin của từng nước thành viên: Bỉ (Wallonia-Brussels), Bulgaria, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ireland, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh. Tham dự Ngày hội này bạn cũng có thể tham gia các trò chơi, đố vui, và mang về nhà các món quà hấp dẫn từ châu Âu.

Thông tin từ đại diện truyền thông Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết: Trong 70.000 du học sinh Việt Nam khắp thế giới, có hơn 15.000 người theo học tại Châu Âu.

Năm 2018, 33 sinh viên đã nhận được học bổng toàn phần từ Chương trình Erasmus + để theo học Thạc sĩ ở châu Âu, tăng đáng kể so với số 25 sinh viên nhận học bổng năm 2017. Ngoài ra, hàng trăm sinh viên khác đang theo học các khóa trao đổi tín chỉ (3-12 tháng) dưới chương trình Trao đổi Quốc Tế hoặc làm nghiên cứu sinh tiến sĩ thông qua 51 dự án hợp tác đang diễn ra giữa các trường đại học Châu Âu và Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm