Dell Technologies nâng cấp phần mềm cho toàn bộ sản phẩm lưu trữ

Tạp chí Nhịp sống số - Theo đại diện Dell, đây là động thái nhằm tăng cường trí thông minh, khả năng tự động hóa, an ninh mạng và sự linh hoạt của điện toán đa đám mây.

Hơn 500 cải tiến 

Với hơn 500 cải tiến trong bản cập nhật phần mềm cho các hệ thống lưu trữ Dell PowerStore, PowerMax và PowerFlex, Dell cho biết muốn mang đến khả năng cung cấp thông tin nhanh hơn, kiểm soát dữ liệu trên điện toán đa đám mây tốt hơn, cũng như tăng cường khả năng phản ứng linh hoạt an ninh mạng cho các khách hàng đang sử dụng mà không phát sinh thêm chi phí.

Dell PowerStore sẽ gia tăng đến 50% hiệu năng khi chạy ứng dụng hỗn hợp và đến 66% dung lượng lưu trữ. Chỉ với chừng 5 thao tác, các doanh nghiệp có thể đảm bảo khả năng kinh doanh liên tục tốt hơn nhờ tính năng đồng bộ dữ liệu liên tục. Các cải tiến về phần mềm giúp cho các doanh nghiệp có thể hỗ trợ và bảo mật các ứng dụng tệp tin tốt hơn; Tận dụng khả năng tích hợp sâu hơn với VMware, đơn giản hóa khả năng khôi phục sau thảm họa với nhân bản vVols, ảnh chụp và bản sao nhanh ở cấp độ máy ảo; Tối đa hóa hiệu năng của những phần cứng mới với khả năng hỗ trợ NVMe toàn dải và tăng tốc độ mạng.

Quảng cáo

Dell PowerMax cũng được cập nhật những cải tiến mới cho an ninh mạng, bao gồm những “hầm không gian mạng” cách biệt dành cho máy tính lớn (mainframe) và truyền thống. CloudIQ giúp sớm phát hiện các cuộc tấn công mã hóa để giảm thiểu thiệt hại và thời gian phục hồi. PowerMax hiện tại cung cấp đến 65 triệu ảnh chụp tức thời an toàn để cải thiện khả năng khôi phục dữ liệu trước các cuộc tấn công mã hóa và tăng hiệu quả với tỷ lệ cam kết tiết kiệm dung lượng mới là 4:1. Đặc biệt, qua nâng cấp, trải nghiệm hiệu năng cao gấp đôi với thời gian phản hồi nhanh hơn đến 50% trong các môi trường ứng dụng và máy tính lớn đòi hỏi khắt khe với hai mẫu PowerMax mới trên nền tảng NVMe. Các khách hàng sử dụng gói dịch vụ “Anytime Upgrade” có thể nâng cấp hệ thống bất kỳ lúc nào mà không gặp gián đoạn.

Còn Dell PowerFlex sẽ hợp nhất các ứng dụng truyền thống và hiện đại thông qua các dịch vụ tệp mới, từ đó mang đến khả năng hợp nhất khối và tệp trên một nền tảng duy nhất. PowerFlex đơn giản hóa đa đám mây và DevOps với khả năng hỗ trợ nhiều tệp, khối nhất trên Kubernetes và các nền tảng điều phối “contrainer” lớn từ Amazon, Google, Microsoft, Red Hat, SUSE và VMware. Những cập nhật mới cho phép doanh nghiệp tiết kiệm hơn với tổng chi phí sở hữu (TCO) khi hợp nhất các ứng dụng truyền thống và đóng gói dạng “container” nhờ tận dụng các dịch vụ dữ liệu hợp nhất khối và tệp lưu trữ trên máy chủ ảo hóa và vật lý (bare metal); Triển khai PowerFlex đơn giản hơn thông qua tiêu chuẩn hóa giao thức kết nối NVMe-oF; Vận hành đồng bộ với các tính năng quản trị hợp nhất cho lớp tính toán, lưu trữ và vòng đời hệ thống thông qua phần mềm PowerFlex Manager.

Tích hợp những dịch vụ lưu trữ dữ liệu của Dell với các đám mây công cộng

Với phần mềm lưu trữ của Dell trên đám mây công cộng, các doanh nghiệp có thể di chuyển dữ liệu đến đám mây một cách liền mạch, đồng thời tận dụng các dịch vụ phân tích chạy trên đám mây. Các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng ngay lập tức, sau đó triển khai chúng đến bất kỳ đâu, mang đến trải nghiệm nhất quán và thân thiện trên khắp các đám mây công cộng.

Đồng thời, Dell và Snowflake sẽ hợp tác để kết nối dữ liệu từ hệ thống lưu trữ doanh nghiệp của Dell với “Snowflake Data Cloud” (Dữ liệu Đám mây). Sự hợp tác này mang đến cho các doanh nghiệp khả năng vận hành linh hoạt trong các môi trường đa đám mây, đáp ứng các yêu cầu về chủ quyền dữ liệu, và dễ dàng chuyển đổi dữ liệu thành những thông tin chi tiết dù nó nằm ở bất kỳ đâu.

Các khách hàng của Dell và Snowflake có thể sử dụng dữ liệu chứa trên hệ thống lưu trữ đối tượng của Dell tại chỗ với “Snowflake Data Cloud” trong khi vẫn lưu giữ dữ liệu cục bộ hoặc sao chép dữ liệu đó dễ dàng lên các đám mây công cộng. Hai công ty sẽ thực hiện việc tích hợp sản phẩm và cung cấp đến khách hàng trong nửa cuối năm 2022.

Có thể bạn quan tâm