Dịch vụ truyền hình VTVcab On ra mắt với nền tảng mở, phân phối đa kênh

Dịch vụ truyền hình VTVcab On ra mắt với nền tảng mở, phân phối đa kênh
Tạp chí Nhịp sống số - Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) vừa ra mắt dịch vụ truyền hình VTVcab ON phiên bản mới trên 4 nền tảng: Smart TV, Smart Phone, Android Box và Web.

Theo đại diện VTVcab, đây là

Cụ thể, VTVcab ON cung cấp kho nội dung chính thống phong phú, đa dạng thể loại với gần 200 kênh truyền hình trong nước, quốc tế; hàng chục ngàn nội dung VOD.

Bên cạnh kho phim cập nhật liên tục; show giải trí hấp dẫn, nhiều nội dung độc quyền, tự sản xuất; VTVcab ON tập trung mạnh vào các nội dung thể thao (trực tiếp các giải thể thao trong nước và quốc tế hấp dẫn nhất…), thiếu nhi (mang tính giáo dục cao, an toàn cho trẻ nhỏ) và các sự kiện thời sự, xã hội trực tiếp. VTVcab đang nỗ lực kiện toàn kỹ thuật và nội dung để liên tục tăng thêm nhiều kênh truyền hình trong nước và quốc tế nổi tiếng trong thời gian tới.

Theo ông Bùi Huy Năm - Tổng giám đốc VTVcab, VTVcab ON có chiến lược kinh doanh là một nền tảng mở để cho tất cả các nhà cung cấp nội dung khác có thể cùng khai thác dịch vụ trên nền tảng này. Hiện, VTVcab ON đã phân phối gói kênh DANET, sắp tới VTVcab ON sẽ hợp tác triển khai với nhiều đối tác cung cấp nội dung khác để làm phong phú kho nội dung.

 truyền hình trả tiền, Dịch vụ truyền hình, VTVcab, VTVcab On, Truyền hình Cáp Việt Nam,

Ông Bùi Huy Năm - Tổng giám đốc VTVcab - nói về định hướng phát triển VTVcab ON

Quảng cáo

Với các chương trình phân phối tới người dùng, VTVcab ON tiên phong trong lĩnh vực bảo vệ bản quyền, bởi tất cả các nội dung đều được bảo mật bằng giải pháp bảo vệ bản quyền trong nước.

Đặc biệt, VTVcab ON vượt trội với việc phát đồng thời các sự kiện thể thao trực tiếp, không bị hạn chế số kênh. Các phân tích, tổng kết trận đấu, chương trình độc quyền giao lưu các ngôi sao sân cỏ cũng sẽ được cập nhật chỉ sau ít phút. Tại Việt Nam, VTVcab ON sử dụng công nghệ truyền hình độ trễ thấp hiện đại nhất, cung cấp tín hiệu nhanh nhất: ở các chương trình trực tiếp, tín hiệu của VTVcab ON sẽ nhanh hơn từ 15 - 35 giây so với các giải pháp OTT khác.

Trên các nền tảng được cung cấp, người sử dụng cũng sẽ thấy sự nhanh chóng và thân thuộc bởi cách chuyển kênh, bấm phím tương tự truyền hình thông thường và tính năng hỗ trợ tìm kiếm nội dung, chuyển kênh bằng giọng nói.

Cũng nhân dịp này, VTVcab ON cũng chính thức khai trương kênh truyền hình 4K đầu tiên tại Việt Nam như một dấu mốc đánh thức trải nghiệm hình ảnh của người dùng, cùng với đó, kho phim 4K với hiệu ứng âm thanh hoàn hảo cũng là điểm nhấn rất đáng kể.

Trong thời gian tới, VTVcab sẽ triển khai nền tảng truyền hình trực tiếp (live streaming) từ điện thoại có cài đặt ứng dụng VTVcab ON. Khán giả đồng thời là phóng viên tác nghiệp trực tiếp ngay tại hiện trường, cung cấp các sự kiện xã hội đến với cộng đồng. VTVcab cũng đã sẵn sàng công nghệ để cung cấp chương trình trực tiếp từ nhiều góc máy tại các địa điểm có nhiều máy quay. Việc cung cấp giải pháp hai chiều như vậy sẽ có ý nghĩa rất lớn cho các sự kiện về đời sống, sinh hoạt thường ngày của người dân ở những vùng sâu vùng xa, vùng biên giới hải đảo.

Một điểm đáng tự hào của lần ra mắt này, đó là toàn bộ giải pháp kỹ thuật từ đài phát đến thiết bị thu hình hoàn toàn được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư trong nước. "Đây hoàn toàn là một sản phẩm nội địa, của người Việt Nam, do các lập trình viên rất trẻ xây dựng lên”, ông Bùi Huy Năm khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Thoát khỏi cái bóng của một công ty chuyển phát truyển thống, Viettel Post đang không ngừng mở rộng lĩnh vực đầu tư sang mảng hậu cần kho vận (fulfillment), thương mại điện tử, công nghệ.