Điện toán đám mây của Microsoft sắp bắt kịp Amazon

Điện toán đám mây của Microsoft sắp bắt kịp Amazon
Tạp chí Nhịp sống số - Amazon Web Services có thể đang dẫn đầu trong dịch vụ điện toán đám mây, nhưng đối thủ Microsoft Azure đang thu hẹp khoảng cách giữa hai bên.

Theo Business Insider, chỉ trong vòng một năm, số lượng cá nhân hoặc doanh nghiệp lựa chọn sử dụng Microsoft Azure đã tăng từ 45% lên 52%. Với Amazon Web Services (AWS), con số này đã giảm từ 64% trong năm ngoái xuống còn 61%.

Thông tin được trích dẫn từ báo cáo thường niên về dịch vụ điện toán đám mây do Flexera thực hiện. Họ đã khảo sát qua 786 người đang làm tại các vị trị khác nhau liên quan đến IT ở các công ty và tập đoàn. 456 người trong số này đại diện cho những doanh nghiệp có hơn 1.000 nhân viên, 330 còn lại đang là nhân viên của những doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Với các doanh nghiệp lớn, tỷ lệ sử dụng Azure và AWS lần lượt là 60 và 67%. Google về thứ ba với con số 19%, tăng 1% so với năm ngoái. Báo cáo cũng gợi ý rằng các doanh nghiệp dự định sẽ sử dụng Google Cloud cho những dự án tương lai vì 41% trong số họ tỏ ra hứng thú với việc thử nghiệm nó.

Báo cáo cho thấy 84% doanh nghiệp đang sử dụng nhiều dịch vụ đám mây cùng một lúc. Họ phụ thuộc vào các nhà cung cấp khác nhau và cả hệ thống riêng để thiết lập cơ sở hạ tầng cho lưu trữ dữ liệu và vận hành. Trung bình một doanh nghiệp sử dụng khoảng 5 dịch vụ đám mây.

AWS được định giá 25,65 tỉ USD vào năm 2018. Doanh thu của AWS trong quý 4/2018 đạt 2,2 tỉ USD, tức là tăng 45% so với cùng kỳ năm 2017. Mức tăng trưởng doanh thu của Microsoft Azure trong quý 4/2018 là 76%, nhưng công ty từ chối chia sẻ thêm chi tiết.

Có thể bạn quan tâm

Công ty Cổ phần FUJINET SYSTEMS (FUJINET) là đơn vị chuyên triển khai cung cấp phần mềm cho thị trường Nhật Bản. Thành lập vào năm 2000 được xây dựng trên nền tảng nguồn nhân lực năng động, nhiệt huyết tạo ra sản phẩm phần mềm chất lượng đến người dùng. Nay, FUJINET đã trở thành đối tác tin cậy của các tập đoàn, công ty có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực CNTT tại Nhật Bản.