Đo lường hiệu quả dòng tiền với Base Finance+

Tạp chí Nhịp sống số - Theo Base, Bộ giải pháp Quản trị Tài chính Base Finance+ nhằm hỗ trợ bộ phận Kế toán có những công cụ để vận hành tốt hơn, song hành cùng những phần mềm hiện có.

Bộ giải pháp Quản trị Tài chính Base Finance+ được ra mắt trong khuôn khổ sự kiện “Kiến tạo bánh đà công nghệ - Đồng hành cùng 100.000 doanh nghiệp miền Trung” được tổ chức tại Đà Nẵng. Sự kiện quy tụ 350 lãnh đạo, quản lý cấp cao của doanh nghiệp và đại diện các cơ quan nhà nước.

Đo lường hiệu quả dòng tiền với Base Finance+

Theo Base.vn, Bộ giải pháp Quản trị Tài chính Base Finance+ mang đến cho bộ phận Kế toán những công cụ để vận hành tốt hơn, song hành cùng những phần mềm hiện có.

Cụ thể, ông Nguyễn Trường Hiệp - Giám đốc Sản phẩm của Base.vn - cho biết: mọi bài toán trong doanh nghiệp, trong đó có quản trị tài chính, đều là những vấn đề không mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay cách thức tiếp cận truyền thống đôi khi đã không theo kịp.

"Với Base Finance+, chúng tôi muốn giải quyết bài toán này theo một cách mới, để mỗi nhân sự trong doanh nghiệp đều chung tay vì một sức khỏe tài chính lành mạnh và phát triển bền vững", ông Hiệp nói.

Base Finance+ giúp trực quan hóa dòng chảy tài chính trong doanh nghiệp

Dù được coi là vấn đề liên quan đến sống còn của một tổ chức, phần lớn các doanh nghiệp vẫn đang quản trị tài chính theo cách thủ công: nhập số liệu vào sổ sách, phần mềm để làm hồ sơ, báo cáo định kỳ với các bên liên quan và lãnh đạo công ty… Với cách vận hành này, phần lớn các dữ liệu đều được sắp xếp theo sổ sách Kế toán, đôi khi gây khó khăn cho chủ doanh nghiệp khi có nhu cầu tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng.

Ông Phạm Kim Hùng - Nhà sáng lập, CEO Base.vn - chia sẻ: “Với Base Finance+, chúng tôi mong muốn các chủ doanh nghiệp không cần thông qua sổ sách kế toán vẫn có thể nắm được dòng chảy tài chính thông qua các hoạt động vận hành và kinh doanh hàng ngày được cập nhật liên tục theo thời gian thực, bởi việc phải đợi các báo cáo, sổ sách có thể khiến cho các quyết định được đưa ra chậm hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong rằng tất cả những người tham gia có thể biết được rằng dòng tiền gắn với họ có đang được sử dụng hiệu quả hay không, từ đó giúp họ tối ưu và phân bổ ngân sách hợp lý, vận hành trên dòng tiền một cách trực quan, dễ tiếp cận”. 

Đo lường hiệu quả dòng tiền với Base Finance+

Với quan điểm đó, bộ giải pháp bao gồm những ứng dụng phục vụ công tác quản trị tài chính được thiết kế phù hợp với nhu cầu của một chủ doanh nghiệp, đó là nắm bắt thông tin sớm nhất, đúng nhất, đầy đủ nhất để ra quyết định chính xác nhất. 

Theo đó, dữ liệu từ tất cả các hoạt động vận hành, chi tiêu được hệ thống và sắp xếp một cách khoa học trên các ứng dụng của bộ sản phẩm này, giải quyết trọn vẹn từng bài toán riêng biệt, rồi sau đó được tập trung về một nơi tin cậy duy nhất. Mọi thông tin như từng khoản tiền ra khỏi hoặc đi vào tài khoản ngân hàng của công ty, ngân sách được phép chi cho từng bộ phận, phòng ban, khoản chi phí đã được phê duyệt cho các hoạt động lớn nhỏ… đều được cập nhật liên tục theo thời gian thực.

Cập nhật thu - chi theo thời gian thực

Đơn cử, với từng dự án riêng, Base Finance+ cho phép chủ doanh nghiệp và quản lý dự án nhìn thấy tất cả các khoản cần chi. Trong trường hợp có chi phí phát sinh, họ có thể biết ngay để quyết định duyệt hay không trong phạm vi ngân sách cho phép. Trong khi đó nếu xử lý thủ công, họ sẽ phải yêu cầu thêm báo cáo tổng hợp sử dụng ngân sách từ bộ phận kế toán... thì mới có thể ra quyết định, đồng nghĩa với việc chậm trễ thực hiện.

Như vậy, với tư duy xây dựng sản phẩm hướng đến 3 tầng, hỗ trợ 3 nhóm đối tượng người dùng khác nhau trong doanh nghiệp: 1 - dành cho người dùng là mọi nhân sự trong doanh nghiệp, 2 - dành cho lãnh đạo doanh nghiệp, và 3 - dành cho bộ phận Kế toán, Base Finance+ cho phép chủ doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt bức tranh tài chính tổng thể, cũng giúp mỗi nhân sự có trách nhiệm và hiểu rõ hơn về ý nghĩa của khoản chi phí mà mình thực hiện, giúp bộ phận Kế toán dễ dàng tổng hợp và báo cáo dữ liệu.

Base Finance+ hiện có 6 ứng dụng, mỗi ứng dụng tập trung giải quyết một bài toán cụ thể, như quản lý dòng tiền vào, dòng tiền ra, đối soát ngân hàng, khấu hao… hướng tới mục tiêu giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý tài chính, có cái nhìn tổng quan về bức tranh tài chính của công ty, từ đó có dữ liệu để đưa ra quyết định và hành động phù hợp để tối ưu các khoản chi phí, và cuối cùng là lên kế hoạch và chiến lược đầu tư lâu dài cho tương lai. Cùng được phát triển trên nền tảng Base, các sản phẩm này có thể dễ dàng tích hợp và trao đổi dữ liệu với nhau, trong khi các bài toán nghiệp vụ cốt lõi vẫn được xử lý riêng biệt và tối ưu. 

Có thể bạn quan tâm

Việc có giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất sử dụng công nghệ 5G là bước ngoặt để doanh nghiệp có thể làm các thủ tục triển khai dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng.