Doanh số smartphone toàn cầu dần phục hồi

Tạp chí Nhịp sống số - Dữ liệu mới nhất từ Counterpoint Research cho thấy thị trường smartphone toàn cầu đã tăng trưởng trở lại vào tháng 10 sau hơn hai năm sụt giảm nhờ sự phục hồi ở các thị trường mới nổi.

Theo PhoneArena, báo cáo cho thấy doanh số smartphone toàn cầu đã tăng 5% trong tháng 10, đánh dấu tháng đầu tiên ghi nhận mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước kể từ tháng 6/2021. Điều này chấm dứt chuỗi 27 tháng tăng trưởng âm liên tiếp.

Ngành công nghiệp smartphone đã phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau trong những năm gần đây, bao gồm sự gián đoạn chuỗi cung ứng, lượng hàng tồn kho tích tụ và chu kỳ thay thế kéo dài. Tuy nhiên, báo cáo từ Counterpoint Research cho thấy những dấu hiệu tích cực.

Doanh số smartphone toàn cầu

Cụ thể, sau khi đạt mức tăng trưởng đáng kể vào tháng 10, đà tăng được kỳ vọng tiếp tục mở rộng trong quý 4/2023. Xu hướng này được coi là một dấu hiệu tiềm năng cho thấy thị trường sẽ dần phục hồi trong những quý tới.

Sự tăng trưởng trong tháng 10 bắt nguồn tại các thị trường mới nổi, với sự phục hồi liên tục ở Trung Đông và châu Phi, sự trở lại của Huawei tại Trung Quốc và sự khởi đầu của mùa lễ hội ở Ấn Độ. Trong quý 3, Huawei đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về doanh số smartphone tại Trung Quốc với mức tăng đáng chú ý 37%. Điện thoại dòng Mate 60 rất được người tiêu dùng ưa chuộng đã góp phần vào mức tăng ấn tượng này.

Với độ bão hòa smartphone tương đối cao nên các thị trường phát triển chứng kiến sự phục hồi chậm hơn. Tuy nhiên, sự ra mắt của dòng iPhone 15 từ Apple trở thành một yếu tố góp phần vào sự tăng trưởng, đặc biệt khi việc giao hàng chậm trễ trong những ngày đầu đối với dòng iPhone 15 đã mang đến lợi thế cho doanh số tổng thể của tháng 10.

Có thể bạn quan tâm