Docomo Nhật Bản thử nghiệm thành công truyền video trực tuyến 8K trên mạng 5G

Docomo Nhật Bản thử nghiệm thành công truyền video trực tuyến 8K trên mạng 5G
Tạp chí Nhịp sống số - Tập đoàn viễn thông Docomo Nhật Bản vừa tuyên bố đã thử nghiệm thành công việc truyền video trực tuyến với chất lượng 8K qua mạng 5G.

Nhật thử nghiệm truyền video trực tuyến 8K trên mạng 5G

“Trong buổi thử nghiệm, video 8K đã được truyền với tốc độ 48 Gbps (cao hơn gấp 4 lần so với video 4K và 32 lần so với video chất lượng Full HD), đã được nén lại và truyền tải thành công thông qua mạng 5G mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào” - Docomo cho biết chiều hôm qua (25/5).

Docomo cho biết, đây là lần đầu tiên video 8K được thử nghiệm phát trực tuyến và mạng 5G đã đáp ứng tốt việc này, chứng tỏ “khả năng vượt trội” về tốc độ truyền lẫn chất lượng truyền tải so với mạng 4G.

Quảng cáo

Còn ông Glenn Booth - Tổng giám đốc mảng 5G của Nokia, khẳng định, thử nghiệm này là một minh chứng rõ ràng cho sự tiên phong của Nokia trong việc nghiên cứu mạng 5G.

Được biết, thử nghiệm này được tập đoàn Docomo tiến hành cùng với sự hợp tác của hãng Nokia.

Theo Hiệp hội Viễn thông di động thế giới - NGMN (Next Generation Mobile Networks Alliance), mạng 5G sẽ đạt tốc độ lên tới hàng Gigabit/giây (tối đa khoảng 10 Gbps) và sẽ được triển khai tới người dùng vào năm 2020. Trong khi mạng 4G đang được triển khai hiện nay chỉ đạt tốc độ tối đa từ 40 - 50 Mbps.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.