Dữ liệu nói gì về lựa chọn bữa sáng khi đi du lịch?

Tạp chí Nhịp sống số - Lựa chọn bữa sáng trong combo đặt phòng tưởng như một câu chuyện vu vơ về sở thích, nhưng lại mang đến những thông tin giúp các công ty du lịch, khách sạn hay cơ sở lưu trú nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng.

Mỗi khi đặt phòng, không ít du khách  phân vân việc lựa chọn bữa sáng hoặc "cắt" khỏi gói dịch vụ đặt phòng. Các dữ liệu thu thập từ nền tảng đặt phòng trực tuyến Agoda  đã "tiết lộ" một số thông tin chính về xu hướng và hành vi của du khách. 

Theo đó, Agoda đã phân tích dữ liệu đặt phòng khách sạn giai đoạn tháng 5 đến tháng 6 năm 2023 của các du khách đến từ Đài Loan, Việt Nam, Ấn Độ, Philippines, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản và Malaysia và điểm ra một số xu hướng chính.

Dữ liệu nói gì về lựa chọn bữa sáng khi đi du lịch?

Khách quốc tế thường chọn thêm tiện nghi, ưu tiên sự yên tĩnh

Khi so sánh giữa du lịch nội địa và du lịch quốc tế, Agoda phát hiện du khách quốc tế thường lựa chọn thêm các tiện nghi và ưu tiên sự yên tĩnh để có được những trải nghiệm tốt hơn. Có đến 37% khách quốc tế lựa chọn “kèm thêm bữa sáng" trên Agoda, trong khi ở nội địa, con số này ở mức 31%.

Phân tích chi tiết hơn, dữ liệu từ Agoda cho thấy trong hai tháng gần đây, khách Đài Loan có xu hướng đặt phòng kèm bữa sáng nhiều nhất. Gần một nửa (46%) du khách Đài Loan đã lựa chọn đặt phòng có phục vụ đồ ăn sáng, kế đến là du khách Việt Nam (43%) và khách Ấn Độ (42%).

Ở chiều ngược lại, Hàn Quốc (29%), Nhật Bản (27%) và Malaysia (23%) có lượng khách đặt ăn sáng tại khách sạn thấp hơn, lần lượt xếp vị trí 8, 9 và 10 tương ứng trên bảng xếp hạng.

Việt Nam là điểm đến được lựa chọn bữa sáng kèm phòng nhiều nhất

Khi xét đến các điểm đến cụ thể, dữ liệu từ Agoda cho thấy lượng du khách chọn dịch vụ ăn sáng khi đến Việt Nam nhiều nhất, theo sau là Đài Loan (#2) và Philippines (#3).

Trong khi đó, du khách tỏ ra không mấy mặn mà với những buổi buffet sáng ở Nhật Bản (#7), Malaysia (#8) và Singapore (#9).

Cùng đó, Hàn Quốc (#10) là quốc gia ít nhận được yêu cầu phục vụ bữa sáng nhất, cứ 10 du khách thì chỉ có 1 người chọn đặt kèm bữa sáng khi đặt phòng khách sạn.

Cùng với những dữ liệu này, đại diện Agoda cho biết, với những ai không muốn bỏ lỡ bữa sáng, trang web Agoda.com và ứng dụng Agoda cung cấp bộ lọc "Bao gồm bữa sáng" để hỗ trợ bạn tìm kiếm các ưu đãi hấp dẫn nhất một cách nhanh chóng.

Ông Enric Casals - Phó chủ tịch Agoda khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương - cho biết: "Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc có lựa chọn ăn sáng hay không khi đặt chỗ lưu trú. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu bạn dự định khởi đầu ngày mới bằng một bữa ăn, thì việc đặt phòng có bữa sáng sẽ là một lựa chọn thân thiện với túi tiền. Tại Agoda, bất kỳ ai sở hữu hạng thẻ VIP Platinum đều được tặng bữa sáng miễn phí tại nhiều điểm lưu trú. Như vậy, khi là hội viên Agoda hạng VIP, bạn sẽ chỉ cần tập trung tận hưởng trải nghiệm chuyến đi, khám phá điểm đến mới".

Có thể bạn quan tâm