Đưa công nghệ bào tử bền nhiệt vào dây chuyền sản xuất thực phẩm tại Việt Nam

Đưa công nghệ bào tử bền nhiệt vào dây chuyền sản xuất thực phẩm tại Việt Nam
Tạp chí Nhịp sống số - Việc sử dụng các lợi khuẩn được phân lập và nuôi cấy theo công nghệ bào tử bền nhiệt hoàn toàn mới trong dây chuyền sản xuất thực phẩm đã mang đến cho thị trường Việt Nam một sản phẩm đầu tiên: Kẹo dẻo lợi khuẩn HURO.


Giáo sư Simon Cutting - một trong những chuyên gia vi sinh đầu ngành, cha đẻ của công nghệ đột phá giúp bảo toàn bào tử lợi khuẩn HU58

Cụ thể, bào tử lợi khuẩn HU58 Bacillus Subtilis là thành tựu nghiên cứu suốt 1/4  thế kỷ của giáo sư Simon Cutting, thuộc Đại học Hoàng Gia Holloway (Anh Quốc). Thành quả nghiên cứu trên men vi sinh Bacillus Subtilis của ông đánh dấu bước tiên phong trong ngành nghiên cứu ứng dụng vi sinh.

Các lợi khuẩn HU58 sau khi vào cơ thể, sẽ không bị mất đi bởi các tác nhân trong dạ dày nhờ lớp vỏ bọc bào tử. Do vậy, các probiotics vẫn đảm bảo được số lượng 10 9 CFU/ml giúp tối đa hóa công dụng của probiotics đối với cơ thể.

Qua đó, vi khuẩn Bacillus Subtilis nay có thể sống sót trong những môi trường khắc nghiệt, mang lại nhiều đột phá cho ngành y học và mang lại những lợi ích sức khoẻ tối ưu cho cơ thể người.

Nhờ công nghệ này, các men vi sinh có lợi được bảo vệ với khả năng sống sót cao trong môi trường khắc nghiệt, giữ nguyên số lượng và chất lượng cần thiết khi đưa vào cơ thể người, mang lại hiệu quả bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khoẻ.

Cũng chính vì vậy, thực phẩm chứa HU58 không cần phải được bảo quản ở dạng lỏng/ bán lỏng hoặc nhiệt độ thấp, mà có thể được sử dụng để đưa vào các thực phẩm khô.

Thành quả nghiên cứu này đã được Công ty Cổ phần Thực phẩm PAN (PAN Food JSC) đưa về Việt Nam và cho ra đời sản phẩm Kẹo dẻo lợi khuẩn HURO.

bào tử lợi khuẩn, men vi sinh, Kẹo dẻo HURO, HU58 Bacillus Subtilis, Simon Cutting, công nghệ bào tử bền nhiệt, công nghệ chế biến thực phẩm,

Được đóng gói tiện lợi cùng hương vị trái cây thơm ngon, hình dáng bắt mắt và thành phần chứa HU58 Bacillus Subtilis, HURO không chỉ là loại thực phẩm hấp dẫn với trẻ nhỏ mà còn giúp tăng cường sức khoẻ hệ tiêu hoá và miễn dịch.

Ông Patrick Ho - CEO PAN Food – cho biết: “Tại PAN Food, chúng tôi đặt vấn đề về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm làm nền tảng cốt lõi. HURO chính là kết quả của sự sáng tạo, niềm đam mê, tâm huyết và tầm nhìn của tập thể nhân viên tại PAN Food. Sự ra mắt HURO là bước khởi đầu cho PAN Food và sẽ trở thành cột mốc quan trọng hướng tới thực phẩm tốt cho sức khỏe và cộng đồng.”

 

Có thể bạn quan tâm