Facebook âm thầm thành lập bộ phận blockchain

Facebook âm thầm thành lập bộ phận blockchain
Tạp chí Nhịp sống số - Facebook đang âm thầm thành lập một bộ phận mới chuyên về blockchain, thông tin này xuất hiện 4 tháng sau khi CEO Mark Zuckerberg chia sẻ rằng ông muốn công ty mình nghiên cứu kĩ hơn về cái lợi và hại của tiền mã hóa (như Bitcoin).

Không nhiều thông tin về nhóm blockchain này được công bố, chỉ biết rằng người lãnh đạo nhóm là David Marcus, trước từng quản lý mảng dịch vụ nhắn tin, chat và trưởng bộ phận Facebook Messenger. Marcus cũng từng là cựu CEO Paypal và đam nằm trong ban điều hành sàn bitcoin Coinbase nên ông có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong mảng công nghệ tài chính. Kevin Weil, từng làm phó chủ tịch sản phẩm của Instagram, cũng sẽ rời vị trí này để về làm blockchain cho Facebook.

Đây là một phần trong quá trình sắp xếp lại bộ máy công ty theo sau scandal Cambridge Analytica và là nỗ lực để Facebook làm mới mình cũng như khắc phục các vấn đề hiện tại. Chưa rõ blockchain sẽ giúp Facebook làm gì một cách thực tế, nhưng ở tầm và quy mô của mạng xã hội này, họ có thể làm được rất nhiều thứ chứ không chỉ là tiền tệ ảo: ghi nhận log chat, ghi nhận các bài post và đảm bảo không có gì bị can thiệp, quản lý dữ liệu, phân tích dữ liệu...

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.