Facebook mất tới 100 tỷ USD do giá cổ phiếu sụt giảm

Facebook mất tới 100 tỷ USD do giá cổ phiếu sụt giảm
Tạp chí Nhịp sống số - Báo cáo doanh thu không đạt nhiều kỳ vọng cũng như số lượng người dùng tăng trưởng ngày càng chậm là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư lo ngại về Facebook.

http://www.nss.vn/images/co-phieu-Facebook-sut-giam.jpg

Facebook có thể là công ty công nghệ có giá trị khổng lồ nhất thế giới. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng sự phát triển của mạng xã hội này sẽ luôn theo chiều hướng tăng tiến.

Theo Market Watch, cổ phiếu của nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới đã mất khoảng 1/5 giá trị trong phiên giao dịch hôm 25/7 vừa qua. Nguyên nhân chủ yếu đến từ báo cáo doanh thu không đạt nhiều kỳ vọng cũng như số lượng người dùng tăng trưởng ngày càng chậm.

Nếu các khoản lỗ này được giữ trong phiên giao dịch ngày 26/7, Facebook sẽ mất hơn 100 tỷ USD vốn hóa thị trường và mất đi lợi nhuận của cổ phiếu trong năm nay. Hiện tại giá cổ phiếu của Facebook chỉ còn ở khoảng 173,50 USD, giảm 20% so với vài ngày trước.

Tuy nhiên, lợi nhuận không phải là điều khiến các nhà đầu tư lo ngại. Facebook đã ghi nhận doanh số 13,04 tỷ USD, tăng 41.9% so với năm ngoái, dù thấp hơn so với ước tính của giới phân tích trước đó.

Cổ phiếu Facebook chỉ sụt giảm sau khi Giám đốc tài chính David Wehner tiết lộ rằng công ty không kỳ vọng về sự phát triển trong nửa cuối năm 2018, trong khi chi phí hoạt động lại tăng cao đến chóng mặt.

Người sáng lập và giám đốc điều hành Mark Zuckerberg trước đó cho biết, công ty đã lên kế hoạch thuê 20.000 người để xử lý an toàn và bảo mật trên nền tảng của mình nhằm đối phó với các vấn đề gây tranh cãi như tin tức giả. Công ty tiết lộ rằng số chi phí bỏ ra đã tăng lên 47% so với năm ngoái.

"Như tôi đã nói về các kế hoạch trong quá khứ, chúng tôi đang đầu tư rất nhiều vào bảo mật và điều đó hưởng đáng kể đến lợi nhuận", Zuckerberg nói.

Trong khi cổ phiếu Facebook giảm mạnh, các đối thủ của mạng xã hội này lại chứng kiến sự tăng tưởng nhẹ, như Twitter Inc. TWTR, + 4.86% và công ty mẹ của ứng dụng Snapchat là Snap Inc. SNAP, + 1.90%.

Có thể bạn quan tâm