Facebook ra mắt tab tin tức mới

Facebook ra mắt tab tin tức mới
Tạp chí Nhịp sống số - Facebook đã bắt đầu tung ra "tab tin tức" chuyên dụng với nội dung được sản xuất chuyên nghiệp - động thái mới nhất của mạng xã hội để quảng bá báo chí.

Facebook News được thử nghiệm đầu tiên tại Mỹ với thông tin từ các kênh truyền thông do Facebook lựa chọn. Sau khi khảo sát 100.000 người tại Mỹ, họ đưa ra 4 chủ đề được người dùng nước này quan tâm là giải trí, y tế, kinh doanh và thể thao.

Đầu tiên, Facebook News sẽ trả tiền để sử dụng tin tức từ các tờ báo uy tín ở các thành phố lớn của Mỹ, như New York, Los Angeles, Chicago, Dallas-Forth Worth, Philadelphia, Houston, Washington DC, Miami, Atlanta và Boston. Sau đó, họ sẽ tiếp tục với Today In, một kênh chuyên về tin tức địa phương tại hơn 6.000 thị trấn và thành phố của Mỹ.

Mark Zuckerberg, CEO Facebook, cho biết, 5 tính năng chính đem lại giá trị cho Facebook News sẽ là: Today Stories (Câu chuyện hôm nay) - cho phép cập nhật tin tức trong ngày từ một nhóm nhà báo; Personalization (Cá nhân hoá) - dựa vào tin tức mà người dùng đọc, chia sẻ và theo dõi, Facebook News sẽ cập nhật theo sở thích của từng tài khoản; Topic Sections (Các chủ để chuyên sâu) - các tin tức chuyên sâu trong các mảng kinh doanh, giải trí, y tế, khoa học - công nghệ và thể thao; Your Subscriptions (Đăng ký) - người dùng có thể chia sẻ các tin tức mà mình bỏ tiền ra để xem trên tài khoản cá nhân; Control (Điều khiển) - cho phép người dùng ẩn các bài báo, chủ đề hay kênh tin tức mà mình không muốn xem.

 Tab thông tin này đang được thử nghiệm với một số người dùng ở Hoa Kỳ, sẽ tách biệt với nguồn cấp dữ liệu thông thường của người dùng và bao gồm các bài viết từ các tổ chức tin tức đối tác - phân biệt rõ ràng giữa báo chí và câu chuyện được chia sẻ bởi người dùng từ nhiều nguồn khác nhau.

Quảng cáo

"Đây sẽ là lần đầu tiên sẽ có một không gian dành riêng trên ứng dụng (Facebook) tập trung vào báo chí chất lượng cao", giám đốc điều hành Mark Zuckerberg nói với khán giả ở New York trong lần xuất hiện chung với CEO Robert Thomson của News Corp, một trong những đối tác trong dự án.

Sự kết hợp các câu chuyện trong Tin tức Facebook sẽ được xác định bằng "cá nhân hóa" thuật toán dựa trên sở thích và dữ liệu của người dùng, với các nhà báo và các nội dung yêu thích riêng của từng người đọc.

Công ty cho biết người dùng sẽ có "quyền kiểm soát nhiều hơn đối với những câu chuyện họ thấy và khả năng khám phá một phạm vi rộng hơn về sở thích tin tức của họ, trực tiếp trong ứng dụng Facebook."

Facebook dự kiến ​​sẽ trả cho một số tổ chức tin tức - được báo cáo là hàng triệu đô la trong một số trường hợp - nhưng vẫn chưa tiết lộ chi tiết đầy đủ.

Zuckerberg cho biết Facebook sẽ không tìm cách giới hạn phạm vi bảo hiểm của công ty.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.