Facebook ra mắt trung tâm thông tin khoa học thời tiết

Facebook ra mắt trung tâm thông tin khoa học thời tiết
Tạp chí Nhịp sống số - Facebook vừa thành lập một trung tâm thông tin về khoa học thời tiết để nâng cao những nguồn tin đáng tin cậy về biến đổi khí hậu, trong bối cảnh mạng xã hội này bị chỉ trích vì để lan truyền thông tin sai lệch.

Theo Reuters, Facebook nói dự án mới được mô phỏng dựa trên Trung tâm thông tin Covid-19 của họ, và sẽ được triển khai ở Mỹ, Pháp, Đức và Anh, sau đó đến những quốc gia khác.

Công ty chia sẻ: “Trung tâm thông tin khoa học thời tiết là một không gian riêng trên Facebook với các nguồn thông tin thực tế từ những tổ chức khí hậu hàng đầu thế giới, chia sẻ các bước mà mọi người có thể áp dụng mỗi ngày để chống lại biến đổi khí hậu”. Bài báo từ các nhà xuất bản hàng đầu và các nguồn khác về tin tức khí hậu cũng được cung cấp tại đây.

Facebook đã phải đối mặt nhiều cáo buộc khi cho phép những tuyên bố sai lệch về biến khí hậu “lách” khỏi hệ thống kiểm tra thông tin thật, do người đăng lợi dụng kẽ hở từ chính sách miễn trừ kiểm duyệt những bài viết nêu ý kiến cá nhân.

Công ty cho biết đang ưu tiên xử lý thông tin sai lệch có nguy cơ gây hại ngay lập tức, như các phương pháp chữa bệnh giả về virus Corona chủng mới, hoặc phát ngôn ác ý có thể kích động bạo lực.

Công ty chưa có báo cáo đo lường hiệu quả của trung tâm thông tin về virus Corona mà họ đã triển khai, mặc dù Giám đốc sản phẩm Chris Cox nói đã ghi nhận 600 triệu người dùng bấm chọn vào công cụ này và xem đây là một thành công.

Facebook cũng xác nhận các hoạt động toàn cầu của họ sẽ hướng đến việc đạt mức phát thải carbon bằng 0 và được vận hành 100% bởi năng lượng tái tạo trong năm nay.

Có thể bạn quan tâm