Facebook tăng trưởng doanh thu cao nhất kể từ năm 2016

Facebook tăng trưởng doanh thu cao nhất kể từ năm 2016
Tạp chí Nhịp sống số - Mạng xã hội lớn nhất toàn cầu Facebook mới đây công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021 cho biết đã thu về 29 tỷ USD, tăng 56% so với cùng kỳ năm trước...

Con số này vượt mức dự báo 27,8 tỷ USD của các nhà phân tích, đồng thời là mức tăng trưởng cao nhất của Facebook kể từ năm 2016.

Theo đó, trong quý, lợi nhuận ròng của Facebook tăng gấp đôi với với quý 2 năm ngoái lên 10,4 tỷ USD. Lợi nhuận trên một cổ phiếu của Facebook là 3,61 USD. 

Cùng đó, nền tảng mạng xã hội Facebook cũng ghi nhận số lượng người dùng kỷ lục với 2,9 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2020.

Doanh thu trung bình mỗi người dùng (ARPU) của Facebook là 10,12 USD, cao hơn dự báo của các nhà phân tích (9,66 USD). 

Quảng cáo

Tính cả các ứng dụng con gồm Instagram, Messenger và WhatsApp, Facebook có 3,51 tỷ người dùng hàng tháng trong quý 2, tăng từ 3,45 tỷ người dùng của quý trước. 

Mặc dù vậy, Facebook vẫn cho rằng, doanh thu trong 2 quý tới của công ty sẽ giảm đáng kể trong khi chi phí vẫn duy trì ở mức tương tự. 

Ngay sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh, giá cổ phiếu Facebook đã giảm gần 5% xuống còn 358 USD trong phiên giao dịch ngoài giờ ngày 28/7. 

Facebook hiện là công ty có vốn hóa lớn thứ 5 tại Mỹ với gần 1.100 tỷ USD. Hơn 95% doanh thu của công ty này đến từ quảng cáo trực tuyến và khoảng 50% đến từ Mỹ và Canada.

Mặc dù dự báo cổ phiếu Facebook có thể tăng thêm 20% trong 3 năm tới, các nhà phân tích Bank of America vẫn cảnh báo công ty này đối mặt với những rủi ro lớn như suy giảm người dùng hoạt động, các vấn đề bảo mật, sự thay đổi của các chính sách...

Có thể bạn quan tâm

Công ty Tetra Pak công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy Điển này tại tỉnh Bình Dương, tái khẳng định niềm tin vào sự phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch Covid-19