Fortinet bổ sung hai dịch vụ mới dành cho SD-WAN

Tạp chí Nhịp sống số - Các dịch vụ mới dành cho SD-WAN khiến việc triển khai công nghệ này trở nên liền mạch hơn, ngay cả đối với các tổ chức có hạn chế về nguồn lực, theo Fortinet

Đại diện Fortinet cho biết, các dịch vụ mới dành cho SD-WAN giúp nâng cao trải nghiệm kỹ thuật số và đơn giản hóa hoạt động vận hành, giải quyết các vấn đề cấp bách nhất của SD-WAN hiện nay. Các dịch vụ mới này sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2023. 

Dịch vụ giám sát hiệu suất hạ tầng mạng underlay cho SD-WAN

Được hỗ trợ bởi cơ sở dữ liệu của FortiManager và FortiGuard với hàng trăm dịch vụ SaaS và đám mây, dịch vụ mới này của Fortinet cung cấp khả năng hiển thị tập trung vào hiệu suất hạ tầng underlay của toàn bộ mạng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân loại và báo cáo hiệu suất liên kết ISP. Điều này giúp các nhóm phụ trách CNTT phân bổ ưu tiên lưu lượng mạng hợp lý, nhanh chóng giải quyết hiệu quả các sự cố vận hành.

Fortinet bổ sung hai dịch vụ mới dành cho SD-WAN

Dịch vụ này có đầy đủ các tính năng giám sát underlay, gồm Underlay Setup Wizard, Underlay Monitoring Dashboard, FortiGuard Performance SLA Database, Application Performance Scoring. 

Underlay Setup Wizard: là tính năng cài đặt, giúp việc thiết lập, cài đặt SD-WAN dễ dàng và hiệu quả, ngay cả khi tổ chức không có nhân viên CNTT được đào tạo bài bản.

Underlay Monitoring Dashboard: là bảng điều khiển giám sát hạ tầng cho phép giám sát hiệu suất underlay và hiệu suất ứng dụng từ một bảng điều khiển trực quan duy nhất.

FortiGuard Performance SLA Database: là cơ sở dữ liệu SLA hiệu suất, gồm hàng trăm khối lượng công việc ứng dụng đám mây và SaaS được cài đặt sẵn để khách hàng có thể dễ dàng tạo thỏa thuận định mức dịch vụ (SLA) cho hiệu suất liên kết ISP. Điều này giúp giảm thời gian thiết lập, hạn chế khả năng xảy ra lỗi cấu hình và đảm bảo các tổ chức đạt được hiệu suất tối ưu từ các ứng dụng.

Application Performance Scoring: là tính năng sử dụng các phân tích nâng cao để đo lường trải nghiệm người dùng cho các ứng dụng và xác định chính xác các sự cố chi tiết trong mạng, giúp giảm thời gian khắc phục.

Overlay-as-a-Service (Overlay-như-một-dịch vụ) cho SD-WAN

Dịch vụ mới Overlay-as-a-Service của Fortinet dành cho SD-WAN được phát triển riêng cho các tổ chức tinh gọn với chuyên môn kỹ thuật hạn chế và ngân sách eo hẹp.

Giải pháp này giúp triển khai nhanh chóng và kết nối liền mạch giữa các địa điểm chỉ trong vài phút, loại bỏ nhu cầu tự lưu trữ hoặc một trung tâm chuyên dụng. Thay vào đó, việc thiết lập và quản lý được xử lý một cách hiệu quả thông qua FortiCloud - một dịch vụ lưu trữ trên đám mây. Phương pháp này giúp giảm đáng kể thời gian triển khai và chi phí liên quan, đồng thời giảm bớt gánh nặng chi phí lưu trữ và quản lý. Với việc sử dụng Overlay-as-a-Service, các tổ chức có nguồn lực hạn chế có thể tận hưởng những lợi ích của giải pháp mạng an toàn hiệu quả mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc vướng bận mối lo vượt quá ngân sách.

Ngoài ra, Overlay-as-a-Service còn tự động hóa việc tích hợp với FortiSASE, cho phép các trung tâm SD-WAN nhanh chóng kết nối với các điểm hiện diện (POP) của Fortinet SASE để kết nối an toàn và riêng tư (Secure Private Access), cho phép người dùng từ xa kết nối đến các ứng dụng của doanh nghiệp một cách đơn giản và an toàn.

Ông John Maddison - Phó Chủ tịch cấp cao về chiến lược sản phẩm kiêm Giám đốc Tiếp thị của Fortinet - cho biết: "Những dịch vụ mới của chúng tôi khiến SD-WAN trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các tổ chức có nguồn lực hạn chế, giảm bớt yêu cầu chuyên môn kỹ thuật về cài đặt, cấu hình, duy trì và vận hành mạng SD-WAN." 

Có thể bạn quan tâm

Một loại virus lợi dụng tiến trình chuẩn svchost.exe trên máy tính để ăn sâu vào hệ thống và “tái sinh”, có dấu hiệu tăng cao tại Việt Nam. Hệ thống giám sát và cảnh báo mã độc của Bkav ghi nhận có gần 96.000 máy bị nhiễm virus này, chỉ tính riêng trong tháng 8.