Fortinet công bố bộ phát Wi-Fi 7 FortiAP 441K

Tạp chí Nhịp sống số - Fortinet mới đây công bố bộ phát Wi-Fi 7 FortiAP 441K - giải pháp bảo mật mạng toàn diện tích hợp Wi-Fi 7 đầu tiên của hãng với tốc độ và dung lượng cao hơn

Theo đó, Bộ phát Wi-Fi 7 đầu tiên của Fortinet FortiAP 441K mang đến tốc độ và dung lượng cao hơn, kết hợp với bộ chuyển mạch FortiSwitch T1024 mới được thiết kế nhằm đáp ứng khả năng truy cập Ethernet 10 Gigabit (10GbE) và công nghệ cấp nguồn qua Ethernet (Power over Ethernet – PoE) 90W, đảm bảo hỗ trợ đầy đủ cho nhu cầu băng thông của Wi-Fi 7.

Bước đột phá về công nghệ không dây

Theo đại diện Fortinet, những thiết bị mới này không chỉ mang lại hiệu suất kết nối không dây hiệu quả, mà còn là một phần trong danh mục các giải pháp mạng an toàn của công ty, tích hợp liền mạch với AIOps và các dịch vụ bảo mật FortiGuard được hỗ trợ bởi công nghệ AI mang đến mức độ bảo mật, khả năng hiển thị và kiểm soát vượt trội. 

Fortinet công bố bộ phát Wi-Fi 7 FortiAP 441K

Ông John Maddison - Phó Chủ tịch cấp cao về chiến lược sản phẩm kiêm Giám đốc Tiếp thị của Fortinet - cho biết: "Với công bố ngày hôm nay, chúng tôi sẽ trao đột phá về công nghệ không dây mới nhất đến tay khách hàng, những người có thể tận dụng thông lượng tăng lên của Wi-Fi 7 trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho lưu lượng không dây và hiệu quả hoạt động kinh doanh".

Theo đó, các doanh nghiệp mong muốn tận dụng tốc độ và băng thông ngày càng tăng của Wi-Fi 7 - thế hệ công nghệ không dây mới nhất, để hỗ trợ các ứng dụng thiên về dữ liệu và thiết bị không dây trong mạng. Tuy nhiên, các công nghệ mới như Wi-Fi 7 lại mở rộng bề mặt dễ bị tấn công của tổ chức và khiến các giải pháp bảo mật cũ có thể gặp khó khăn trong việc kiểm tra và bảo đảm sự gia tăng lưu lượng truy cập giàu dữ liệu. Trong bối cảnh mối đe dọa ngày càng phức tạp và không ngừng phát triển, các tổ chức không muốn bị đặt trong tình trạng tồn tại những lỗ hổng bảo mật không được kiểm tra thường xuyên. Giải pháp bảo mật mạng toàn diện của Fortinet hỗ trợ Wi-Fi 7 cung cấp đồng thời khả năng bảo vệ cấp doanh nghiệp, bảo mật được hỗ trợ bởi AI và khả năng tự động hóa AIOps mà các tổ chức, doanh nghiệp cần để đảm bảo an toàn cho lưu lượng truy cập không dây.

Khai thác sức mạnh Bộ phát Wi-Fi 7

Bộ phát Wi-Fi 7 FortiAP 441K và FortiSwitch T1024 là những sản phẩm cải tiến mới nhất sử dụng trong giải pháp bảo mật mạng của Fortinet, hội tụ các công nghệ mạng với khả năng bảo mật được hỗ trợ bởi AI một cách toàn diện. FortiAP 441K sử dụng nền tảng Wi-Fi 7 Qualcomm Networking Pro 1220 của Qualcomm.

Điều này mang đến cho khách hàng sử dụng sản phẩm và giải pháp này nhiều lợi ích như: Tốc độ kết nối nhanh hơn tới 2 lần; Khả năng truyền dữ liệu nhanh; Độ trễ thấp hơn; Cải thiện cân bằng tải và giảm nhiễu... 

Fortinet công bố bộ phát Wi-Fi 7 FortiAP 441K

Theo Fortinet, để có thể tận dụng tối đa tất cả các lợi ích của Wi-Fi 7, các tổ chức cần đảm bảo cơ sở hạ tầng mạng đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về tốc độ và dung lượng. Thiết bị chuyển mạch FortiSwitch T1024 10 GE (hoặc GbE) mới với PoE 90W được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các thiết bị phát sóng Wi-Fi 7 mới. Khi các tổ chức, doanh nghiệp đồng thời sử dụng thiết bị phát sóng và chuyển mạch mới, họ có thể khai thác tốc độ, sức mạnh và hiệu suất cao hơn của Wi-Fi 7, đồng thời đảm bảo trải nghiệm tích cực cho cả người dùng và thiết bị.

Giải pháp bảo mật mạng của Fortinet là một phần của kiến trúc bảo mật Fortinet Security Fabric. Điều này giúp các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng các giải pháp tường lửa thế hệ tiếp theo của FortiGate như bộ điều khiển không dây FortiGuard được hỗ trợ bởi công nghệ AI như bảo vệ chống phần mềm độc hại nâng cao, sandboxing và lọc web. Các tổ chức, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng FortiAIOps, công cụ AI của Fortinet cho các hoạt động IT, để phát hiện các vấn đề tiềm ẩn trong mạng theo thời gian thực và tự động hóa các nhiệm vụ thủ công trên toàn hệ thống WAN và LAN. Với sự ra mắt của Wi-Fi 7, giải pháp cung cấp tất cả các tính năng này với tốc độ và dung lượng không dây hàng đầu trong ngành.

Có thể bạn quan tâm