FPT đồng hành với Hải Dương trong công cuộc chuyển đổi số

FPT đồng hành với Hải Dương trong công cuộc chuyển đổi số
Tạp chí Nhịp sống số - Đồng hành cùng tỉnh Hải Dương từ những ngày đầu tiên trong công cuộc chuyển đổi số, FPT đã được trao kỷ niệm chương về việc hỗ trợ tỉnh phần mềm quản lý F0 tại nhà.

Năm 2022 là năm đầu tiên Ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương được tổ chức với chủ đề "Chuyển đổi số hiện thực hóa khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương". Đây là dịp gặp gỡ quan trọng để tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển công nghệ thông tin và truyền thông của tỉnh với các cơ quan Trung ương, các tỉnh/thành phố và với các đối tác, doanh nghiệp nhằm từng bước thực hiện chuyển đổi số phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.

Tại sự kiện, Tập đoàn FPT đã được trao kỷ niệm chương về việc hỗ trợ tỉnh phần mềm quản lý F0 tại nhà, góp phần quan trọng trong công tác phòng chống và kiểm soát đại dịch COVID-19 tại địa phương.

Cụ thể, hệ thống được cài đặt, đào tạo, tập huấn cho Sở Y tế Hải Dương, 12 Trung tâm y tế huyện/thị; các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 huyện/thị và 235 trạm y tế xã/phường/thị trấn từ giữa tháng 2/2022. Tính đến ngày 26/3/2022, có 227 nghìn lượt bệnh nhân trên toàn tỉnh được theo dõi trên hệ thống; góp phần giúp địa phương kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19, giảm tải các bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, điều trị người bệnh.

Quảng cáo

FPT đồng hành với Hải Dương trong công cuộc chuyển đổi số - Ảnh 1.

Sở Công thương Hải Dương đã ký kết xúc tiến thương mại với Sàn thương mại điện tử SENDO

Cũng tại sự kiện, Sở Công thương Hải Dương đã ký kết xúc tiến thương mại với Sàn thương mại điện tử SENDO với mục tiêu thúc đẩy quảng bá thương mại điện tử, với sản phẩm nông sản của Tỉnh. Theo thỏa thuận hợp tác, SENDO sẽ triển khai các công tác hỗ trợ các hộ sản xuất nông nghiệp đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử bằng nhiều hình thức khác nhau; đảm bảo quy trình đóng gói - kết nối - giao nhận để phục vụ các cộng đồng, đáp ứng nhu cầu của người dùng nông nghiệp, tối ưu hóa khả năng vận hành để mang lại hiệu quả cao hơn cho cả hộ sản xuất nông nghiệp và người tiêu dùng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Xuân Thăng - Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí Thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND Tỉnh Hải Dương khẳng định, trong 2 năm qua, Hải Dương đã tự tin, quyết đoán trong việc đẩy mạnh chiến lược chuyển đổi số. Chuyển đổi số được xác định là "chìa khóa vàng" mở ra động lực tăng trưởng mạnh mẽ.

Cho tới nay, Hải Dương đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận như: nhận thức về chuyển đổi số được nâng lên một bước; đóng góp của chuyển đổi số trong kiểm soát dịch bệnh COVID-19 đem lại hiệu quả tích cực; nhờ có công nghệ số, nông sản Hải Dương "cất cánh" đến các thị trường trong và người nước, đạt doanh thu gấp 2 lần năm 2020; doanh nghiệp Hải Dương đang trở thành lực lượng tiên phong, chủ động tích cực trong chuyển đổi số.

Có thể bạn quan tâm