FPT được vinh danh là nơi làm việc xuất sắc 2023 - 2024

Tạp chí Nhịp sống số - Với gần 90% đánh giá tích cực từ nhân viên, Tập đoàn FPT mới đây đã được Great Place To Work bình chọn là “Nơi làm việc xuất sắc” 2023 - 2024

Có thể nói, để được Great Place To Work (GPTW) bình chọn và công nhận là Nơi làm việc xuất sắc, FPT đã vượt qua được những "bài test" đến từ chính các nhân viên trong Tập đoàn.  Đây là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của FPT trong suốt 35 năm qua để kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc và văn hóa làm việc đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Môi trường làm việc hạnh phúc là tiền đề cho tăng trưởng

Theo đó, kết quả đánh giá của GPTW dựa trên khảo sát cán bộ nhân viên FPT vào tháng 8 vừa qua. Khảo sát cho thấy, Tập đoàn FPT được nhân viên đánh giá cao nhất ở các yếu tố: chỉ số công bằng; môi trường làm việc thân thiện; chỉ số tự hào của CBNV đối với tập thể; chỉ số gắn kết đồng nghiệp; chỉ số hài lòng về lãnh đạo.

FPT được vinh danh là nơi làm việc xuất sắc 2023 - 2024
"... FPT hứa sẽ dấn thân và sáng tạo để bất kỳ hoàn cảnh nào thì nụ cười ấy cũng không thể tắt", ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT cam kết

Đại diện FPT cho biết, Tập đoàn được thành lập ngày 13/09/1988 từ 13 nhà sáng lập. Tính đến 08/2023, FPT đã có hơn 63,000 cán bộ nhân viên (CBNV) trên toàn cầu, trong đó có 5000 CBNV đang làm việc tại 30 quốc gia trên thế giới, 2500 cán bộ là người nước ngoài. Với quy mô và sự hiện diện trên toàn thế giới, Tập đoàn FPT đặt mục tiêu xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc nhằm tạo tiền đề tăng trưởng trong các năm tiếp theo.

FPT xác định con người là yếu tố cốt lõi do đó thường xuyên đưa ra chính sách khác biệt trên thị trường, chú trọng tới trải nghiệm nhân viên để phù hợp với nhu cầu của thế hệ trẻ, thể hiện sự linh hoạt và đổi mới không ngừng. Một trong các chính sách tiêu biểu đó chính sách an cư lạc nghiệp với mục tiêu 6.000 nhân viên có nhà và xe trong 3 năm tới. Hiện tại, đã có 2600 cán bộ nhân viên tham gia chính sách này.

Không chỉ đưa ra những chính sách hỗ trợ đời sống của các CBNV và người thân, FPT còn nỗ lực xây dựng hệ sinh thái khép kín, văn phòng ở đâu sẽ có khu đô thị ở đó với trang thiết bị hiện đại và tiện ích như bể bơi, phòng gym, quán cà phê, sân bóng đá, tennis, golf…. Sắp tới sẽ có những 'làng FPT' tại Nhật Bản, tại Mỹ để nhân viên được hưởng trọn vẹn tiện ích.

Trao cơ hội cho các nhân sự trẻ

Với nguồn nhân lực Gen Z chiếm hơn 50% số lượng nhân viên, FPT tự tin là mảnh đất giúp nhiều gương mặt trẻ khai phá tiềm lực của bản thân, trao cơ hội để người trẻ thể hiện năng lực và cháy hết mình vì đam mê. Các chương trình, cuộc thi được tổ chức thường niên như Trạng FPT, Top 100 FPT, FPT Under 35, iKhien… nhằm tìm kiếm, tôn vinh những cá nhân xuất sắc trong Tập đoàn, từ đó có cơ sở xếp hạng, bổ nhiệm cán bộ.

FPT được vinh danh là nơi làm việc xuất sắc 2023 - 2024
Biểu đồ tăng trưởng nhân sự FPT qua 35 năm (Số liệu bao gồm các công ty thành viên và công ty liên kết)

Hơn thế, FPT tôn trọng những giá trị khác biệt, quan điểm cá nhân, đặt niềm tin và trao cơ hội cho các tài năng công nghệ trẻ, tạo điều kiện và cổ vũ họ sáng tạo, trải nghiệm thử thách, làm những công việc họ yêu thích, làm ra các sản phẩm phục vụ hàng trăm triệu người dùng trên toàn cầu.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ: “Chúng tôi muốn mỗi nhân viên FPT mong trời chóng sáng để đến công ty để bắt đầu làm việc với tràn ngập tiếng cười. Hạnh phúc được hiểu không chỉ là của người FPT mà là của bố mẹ, con cái họ. Chúng tôi muốn FPT là một tổ chức mà đã đến thì không đi đâu được nữa. Chúng tôi đang lo nhà cửa, xe cộ… để người FPT an tâm làm việc. Tham vọng đến 2035 của FPT là có 1 triệu nhân sự chất lượng cao. Con đường còn nhiều chông gai, gian khổ, nhưng chúng tôi đã nhìn thấy nụ cười của nhân viên. FPT hứa sẽ dấn thân và sáng tạo để bất kỳ hoàn cảnh nào thì nụ cười ấy cũng không thể tắt”.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam chính thức phát động Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOS World Championship) và Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACP năm 2024 tại Việt Nam.