Fpt ra mắt camera mới ứng dụng công nghệ AI

Tạp chí Nhịp sống số - Hai sản phẩm FPT Camera vừa được ra mắt mới với thiết kế hài hoà, ứng dụng công nghệ AI giúp nhận diện khuôn mặt thông minh

FPT Telecom hôm nay công bố ra mắt hai sản phẩm camera AI mới gồm FPT Camera IQ3, FPT Camera Play, đồng thời ra mắt tính năng công nghệ AI: Nhận diện khuôn mặt (Face Recognition).

FPT Camera IQ3

Camera an ninh "đã xinh còn thông minh" 

 FPT Camera được nghiên cứu và phát triển bởi FPT Telecom, như một phần của hệ sinh thái nhà thông minh trong cuộc sống hiện đại hôm nay. 

Theo FPT Telecom, đây là giải pháp an ninh đồng bộ về hệ thống và toàn diện về giải pháp cho phép giám sát, lưu trữ, quản lý trên nền tảng điện toán đám mây. Sự kết hợp hài hoà giữa thiết kế Ambient hoà hợp không gian cùng các công nghệ tiên tiến nhất như Điện toán đám mây (Cloud Computing) và Trí tuệ nhân tạo (AI) được ứng dụng trong từng khâu phát triển sản phẩm để tạo ra một sản phẩm camera vừa đẹp vừa thông minh.

Tại khu vực trải nghiệm trong khuôn khổ sự kiện, các camera mới được giới chuyên môn đánh giá cao về thẩm mỹ với thiết kế Ambient tối giản, hiện đại, hòa hợp với các khu vực không gian trong gia đình.  

FPT Camera

Đây được xem như phiên bản nâng cấp hơn so với sản phẩm FPT Camera khi sở hữu thiết kế sang trọng, tối giản nhỏ gọn phù hợp với không gian sống, đồng thời được trang bị thêm những ưu thế khác như tính năng xoay ngang, góc nhìn bao quát và tính năng xoay tới 355 độ giúp camera dễ dàng bao quát không gian rộng. Bên cạnh đó, các thiết bị FPT Camera này đều được trang bị cảm biến Sony cho chất lượng hình ảnh sắc nét Full HD. 

Hai thiết bị mới của FPT Camera đều sở hữu tính năng mới sử dụng trí tuệ nhân tạo để nhận diện khuôn mặt, từ đó phát hiện người lạ, người quen. Khi bật tính năng này, camera sẽ cảnh báo “phát hiện người lạ” khi có người đi vào tầm nhìn của thiết bị FPT Camera. Người dùng cung cấp tên, hình ảnh chân dung và cập nhật lên ứng dụng quản trị của FPT Camera. Trí tuệ nhân tạo AI sẽ “học” khuôn mặt của người dùng và nhận diện người quen theo tên đã được lưu. 

Khi “Nghệ thuật chạm công nghệ” 

FPT Camera

Sự kiện ra mắt sản phẩm của FPT Camera “See the Unseen” là không gian triển lãm giới thiệu và trưng bày sản phẩm, đồng thời diễn ra những hoạt động tương tác để người dùng trực tiếp được trải nghiệm tính năng của toàn bộ 5 thiết bị công nghệ của FPT Camera.

Không chỉ làm tròn chức năng giám sát thông minh, FPT Camera IQ3 và FPT Camera Play còn được xem như một món đồ trang trí công nghệ trang nhã, hòa hợp với không gian trong mỗi gia đình.

FPT Camera

Ông Nguyễn Anh Đức – Giám đốc FPT Camera, đại diện FPT Telecom - cho biết: “Thiết bị mới ra mắt của FPT Camera không chỉ đề cao công nghệ, mà còn chú trọng vào thiết kế. Công năng vượt trội, đáng tin cậy hiện giờ chỉ là kỳ vọng cơ bản. Tiêu chuẩn cho một trải nghiệm gia đình tốt hơn, thông minh hơn hiện được quyết định bởi một thiết bị có tính thẩm mỹ cao, có thể 'hoà hợp" với các không gian, phong cách khác nhau"

Thông tin chi tiết về sản phẩm FPT Camera liên hệ qua hotline 1900 6600 hoặc truy cập vào website https://fptcameraiq.vn/.

Có thể bạn quan tâm