FPT Software hợp tác SQLI cùng thúc đẩy chuyển đổi số ngành hàng không

Tạp chí Nhịp sống số - Việc FPT Software hợp tác với SQLI sẽ giúp tận dụng thế mạnh của hai bên để tham gia sâu rộng hơn vào quá trình chuyển đổi số ngành hàng không trên toàn cầu

Để "khai phá" hơn nữa tập khách hàng trong lĩnh vực chuyển đổi số ngành hàng không, FPT Software và tập đoàn dịch vụ số châu Âu SQLI mới đây đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU). 

FPT Software hợp tác với SQLI thúc đẩy chuyển đổi số ngành hàng không
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ diễn ra tại Paris với sự tham gia của Chủ tịch FPT Software Chu Thị Thanh Hà, CEO Tập đoàn SQLI Philippe Donche-Gay và đại diện hai công ty.

Theo Biên bản ghi nhớ, tận dụng năng lực công nghệ của FPT Software và thế mạnh của SQLI trong các giải pháp trải nghiệm khách hàng, hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc phát triển hệ thống quản lý quan hệ khách hàng, kênh thương mại điện tử của hãng hàng không, nền tảng giao tiếp với khách hàng, v.v..

SQLI - có trụ sở tại Pháp, là công ty công nghệ với 25 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không nói chung và trải nghiệm số nói riêng. Đây là một trong những thương hiệu tạo dựng được uy tín với các OEM hàng không, nhà cung cấp và hãng hàng không trên toàn thế giới.

Sự kết hợp giữa hai bên được kỳ vọng sẽ gia tăng sự hài lòng, và yêu mến của hành khách với các hãng hàng không thông qua các trải nghiệm số ưu việt nhất. Từ đó, các hãng hàng không có thể mở rộng và gia tăng giá trị dịch vụ, góp phần mang lại thành công về mặt doanh số trong dài hạn.

Ông Philippe Donche-Gay, CEO Tập đoàn SQLI cho biết: "Trước dự báo về sự bùng nổ nhu cầu di chuyển hàng không trong những năm tới, đơn đặt hàng máy bay thương mại hiện nay đạt 15.700 chiếc - mức cao chưa từng thấy. Để kịp thời nắm bắt xu hướng ngành, FPT Software và SQLI đã nhanh chóng kết hợp hai điểm mạnh của nhau là kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực và nguồn lực số. Cùng chung mục tiêu tạo ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất và đặt khách hàng làm trọng tâm, tôi tin rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ có thành công tốt đẹp"

FPT Software có hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong ngành hàng không và hơn 200 kỹ sư dữ liệu hàng không chuyên môn cao. Công ty cũng đã thiết lập được mạng lưới đối tác rộng khắp với các khách hàng hàng không lớn tại Châu Âu, Hoa Kỳ và Việt Nam bao gồm hơn 100 hãng hàng không, sân bay, nhà cung cấp dịch vụ vận tải hàng không và nhà sản xuất máy bay. Đáng chú ý, FPT Software là đối tác phát triển ứng dụng trên nền tảng công nghệ dữ liệu mở Skywise của “gã khổng lồ” hàng không Airbus, góp phần giúp Airbus khởi động hệ sinh thái Skywise tại châu Á Thái Bình Dương. Năm 2023, FPT Software cùng Cơ quan An toàn Hàng không của Liên minh châu Âu (EASA) triển khai Dự án VIRTUA với mục tiêu nghiên cứu, đánh giá công nghệ blockchain trong việc quản lý các bộ phận và thành phần máy bay…

FPT Software đã và đang góp phần chuyển đổi số ngành hàng không hướng tới một tương lai bền vững, thúc đẩy các tiêu chuẩn an toàn đồng thời tối ưu hóa việc tiêu thụ nhiên liệu, chi phí vận hành và nhiều chức năng khác nhau.

"FPT Software đã và đang cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho nhiều hãng hàng không lớn trên toàn cầu. Kết hợp giữa lợi thế về nguồn lực tài năng công nghệ của FPT Software và các kinh nghiệm chuyên môn của SQLI, chúng tôi sẽ mang lại những thành công đột phá hơn cho các hãng hàng không thương mại trên khắp thế giới", bà Chu Thị Thanh Hà, Chủ tịch FPT Software nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm