FPT Software khai trương văn phòng mới tại Thái Lan

Tạp chí Nhịp sống số - Mới đây, FPT Software khai trương văn phòng mới tại trung tâm thủ đô Bangkok (Thái Lan), đặt nền móng cho việc đầu tư thúc đẩy chuyển đổi số giữa hai quốc gia trong dài hạn.

Việc FPT Software khai trương văn phòng mới được đại diện FPT Software công bố trong khuôn khổ buổi Gặp gỡ Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam- Thái Lan với sự góp mặt của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương, cùng các đại biểu phái đoàn hai nước và đại diện các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, Thái Lan. 

FPT Software khai trương văn phòng mới tại Thái Lan
FPT Software khai trương văn phòng mới tại tầng 10 Tòa nhà Thanapoom ở quận Ratchathewi (Bangkok, Thái Lan)

Văn phòng mới của FPT đặt tại tầng 10 Tòa nhà Thanapoom ở quận Ratchathewi, thuộc một trong những trục đường chính của Bangkok, hướng đến mở rộng hoạt động kinh doanh và phát triển công nghệ ở một trong những trung tâm tài chính của Đông Nam Á.

Qua đó, góp phần đặt nền móng cho việc đầu tư thúc đẩy chuyển đổi số giữa hai quốc gia trong dài hạn.

Quảng cáo

Phát biểu tại Hội nghị, CEO FPT Greater Bay Indochina (trực thuộc FPT Software) Levi Nguyễn cho biết, trên đà phát triển ngân hàng số, du lịch và ngành bán lẻ, tiềm năng ứng dụng công nghệ Data, AI và Cloud sẽ hỗ trợ trải nghiệm không giới hạn tới khách hàng.

Ông Levi Nguyễn - Giám đốc FPT Great Bay Indochina - trình bày tại sự kiện

“Đây là các công nghệ nền tảng có khả năng ứng dụng vào nhiều ngành từ bán lẻ đến tài chính ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, sản xuất… Mở thêm văn phòng mới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh chuyển đổi số đến các doanh nghiệp hàng đầu của Thái Lan, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, thương mại hai nước”, ông Levi nhấn mạnh.

FPT Software cung ứng các dịch vụ chuyển đổi số toàn diện, ứng dụng các công nghệ đang là xu hướng của thế giới như Điện toán đám mây (Cloud), công nghệ dữ liệu (Data), trí tuệ nhân tạo (AI), bảo mật số (cyber security). Đồng thời, doanh nghiệp cũng tăng cường nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao tại khu vực, tham gia vào các dự án chuyển đổi số toàn cầu. Dự kiến trong ba năm tới, chi nhánh FPT Software tại Thái Lan sẽ mở rộng quy mô nhân sự lên 500 người.

Hiện doanh số từ thị trường Thái Lan của FPT Software có mức tăng trưởng xấp xỉ 80% tính đến thời điểm hiện tại của năm 2022, cho thấy sức tăng trưởng mạnh mẽ của doanh nghiệp công nghệ hàng đầu tại khu vực, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ như nền tảng thương mại điện tử đa kênh, công nghệ phân tích dữ liệu, nền tảng dữ liệu khách hàng cho đối tác là “ông lớn” tài chính hàng đầu của Thái Lan.

Cùng văn phòng tại Bangkok, trong năm 2022, FPT Software mở thêm nhiều văn phòng mới trên toàn thế giới như tại New York, Mỹ, Copenhagen, Đan Mạch, Tokyo, Nhật Bản và Manila, Philippines, trên đà tiếp tục đẩy mạnh chiến lược mở rộng hiện diện trên toàn thế giới, tiến đến mục tiêu trở thành Công ty cung cấp dịch vụ công nghệ tỷ đô đẳng cấp thế giới năm 2023.

Có thể bạn quan tâm