FPT Techday 2021: Khai phá sức mạnh công nghệ, giúp DN bứt phá trong Bình Thường Xanh

FPT Techday 2021: Khai phá sức mạnh công nghệ, giúp DN bứt phá trong Bình Thường Xanh
Tạp chí Nhịp sống số - Với chủ đề “Tái thiết toàn diện, bứt phá trong Bình Thường Xanh”, Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2021 sẽ diễn ra 100% trên nền tảng trực tuyến trong 2 ngày 02-03/12/2021.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, năm nay, lần đầu tiên Diễn đàn Công nghệ FPT Techday – Sự kiện công nghệ lớn nhất năm của FPT - diễn ra 100% trên nền tảng trực tuyến. Với chủ đề “Tái thiết toàn diện, bứt phá trong Bình Thường Xanh”, FPT Techday 2021 sẽ tập trung chia sẻ, thảo luận về những chủ đề nóng, quanh chủ đề làm thế nào để các doanh nghiệp có thể tăng tốc, bứt phá... Cũng là lần đầu tiên, mô hình thành phố xanh thông minh được giới thiệu cùng bộ giải pháp giúp doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực, vận hành linh hoạt, tăng tốc kinh doanh.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, sự kiện năm nay diễn ra trong bối cảnh Việt Nam cũng như cả thế giới đang phải thay đổi nhận thức, chuyển từ “Zero Covid-19” sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. 

Có thể thấy, một trật tự mới, một bình thường mới tiếp theo được hình thành - một “Bình Thường Xanh”. Trong đó, công nghệ đóng vai trò cốt lõi và then chốt giúp doanh nghiệp nắm bắt những cơ hội và chủ động an toàn, giúp tái thiết hoạt động kinh doanh, bước đầu phục hồi kinh tế và có cơ hội bứt phá trong tương lai. Chính vì thế, FPT Techday 2021 tập trung vào chủ đề “nóng” - “Tái thiết toàn diện, bứt phá trong Bình Thường Xanh” (Thrive in The Green Normal).

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT - chia sẻ: "Để chế ngự, chiến thắng Covid-19, chúng ta chỉ có một cách duy nhất là hành động phải nhanh hơn các biến chủng của virus. Và công nghệ có thể giúp chúng ta làm được điều này. Bằng công nghệ, chúng ta có thể chiến thắng Covid-19".

FPT Techday 2021 gồm 4 hoạt động chính: Hội thảo chuyên sâu dành cho Doanh nghiệp Việt và cộng đồng công nghệ; Triển lãm Green Smart City với hệ sinh thái toàn diện các dịch vụ, giải pháp, sản phẩm công nghệ mới của FPT; Tư vấn chuyển đổi số 1:1 với các chuyên gia hàng đầu FPT; Đấu trường công nghệ - sân chơi dành cho cộng đồng công nghệ và giới trẻ.

Quảng cáo

Trong đó, Hội thảo chuyên sâu sẽ diễn ra vào ngày 03/12/2021 với 5 Phiên Tech4Business (Giải pháp và xu hướng công nghệ giúp doanh nghiệp), 6 phiên Tech4Tech (Công nghệ chuyên sâu dành cho giới Công nghệ) cùng với 8 toạ đàm.

Các phiên hội thảo, tọa đàm quy tụ hơn 50 diễn giả là các lãnh đạo doanh nghiệp đầu ngành, các chuyên gia tư vấn thuộc các tập đoàn, doanh nghiệp, quỹ đầu tư lớn cùng các startup đình đám như Giám đốc Chuyển đổi số KPMG Yann Rousselot-Pailly, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Mạnh Hà, Nguyễn Thế Vinh – CoFounder & CEO Coin98 Finance, Nguyễn Thành Trung – CoFounder & CEO AXIE Infinity,...

Bên cạnh đó, 6 phiên hội thảo toàn thể và chuyên sâu sẽ hé lộ phương thức tái thiết toàn diện trong Bình Thường Xanh và Thúc đẩy tăng trưởng trong Bình Thường Xanh cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực từ bất động sản, tài chính ngân hàng cho đến sản xuất… ở các quy mô khác nhau.

Đặc biệt, 5 phiên công nghệ chuyên sâu tập trung thảo luận về Chiến lược phát triển công nghệ Cloud để tăng tốc đổi mới sáng tạo; Trí tuệ nhân tạo (AI) trong kỷ nguyên số: Khai phá hiệu suất con người; Xu hướng Blockchain 2022…

Tại sự kiện, FPT cũng sẽ ra mắt bộ giải pháp giúp các doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực, vận hành linh hoạt, tăng tốc kinh doanh.

Đấu trường Công nghệ

Diễn ra trong khuôn khổ FPT Techday, đây là sân chơi dành cho bạn trẻ đam mê công nghệ từ 12-25 tuổi cọ xát, khẳng định năng lực công nghệ của bản thân thông qua việc chinh phục hai trò chơi “Avengers lockdown” và “Code wars” dành riêng cho Coders. Tham gia Đấu trường Công nghệ, người chơi có cơ hội đánh giá được năng lực bản thân trong lĩnh vực lập trình, trí tuệ nhân tạo, vận dụng các nền tảng công nghệ mới để thiết kế, xây dựng những ứng dụng giải các bài toán thực tế với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng cùng hàng trăm phần quà khác: iPhone, FPT Play Box, đồng hồ Garmin, laptop…

- Avengers lockdown sẽ mô phỏng trận chiến với Covid-19. Các đội thi sẽ lập trình các Bot hóa thân thành "siêu anh hùng" có nhiệm vụ tham gia truy vết các ca lây nhiễm để khoanh vùng dịch, đưa đi điều trị, truy tìm người tiếp xúc để cách ly tập trung. Kết quả chung cuộc phụ thuộc vào số lượng người dân được cứu và vật phẩm tìm thấy. Mỗi đội chơi không quá 4 người, thi đối kháng với đối thủ để tìm ra đội thắng cuộc.

- Code wars gồm ba bảng thi cho ba đối tượng học sinh THCS, THPT và sinh viên để tìm ra người có khả năng code nhanh và chính xác nhất đề bài từ ban tổ chức. Thí sinh tham gia các trận đấu sẽ code trên nền tảng CodeLearn để giải quyết một số bài toán do ban tổ chức đưa ra. 150 thí sinh có điểm số cao nhất vòng loại ở mỗi bảng đấu (bảng THCS, THPT và Sinh viên) sẽ được sắp xếp vào một trong hai trận chung kết.

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng Trung ương Nga hôm 20/1 đề xuất cấm sử dụng và khai thác tiền điện tử, với lý do đe dọa ổn định tài chính, hạnh phúc của người dân và chủ quyền chính sách tiền tệ của nước này, theo Nikkei.