Fschools STEM Day 2022 thu hút giáo viên và học sinh

Tạp chí Nhịp sống số - Gần 1000 học sinh và giáo viên trên địa bàn tỉnh Bình Định đã đổ về trường THPT FPT Quy Nhơn để tham dự ngày hội khoa học công nghệ Fschools STEM Day 2022

Đây là hoạt động do Hệ thống Phổ thông FPT tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào STEM (Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật và Toán học). 

Diễn ra trong khuôn viên trường THPT FPT Quy Nhơn (Khu đô thị mới An Phú Thịnh, phường Nhơn Bình, Tp. Quy Nhơn), Chương trình nhận đã nhận được sự quan tâm của UBND Tỉnh, Sở Giáo dục & đào tạo, Sở Khoa học Công nghệ... tỉnh Bình Định, cùng các diễn giả và giám khảo nhiều kinh nghiệm về STEM như Tiến Sĩ Chong Su Li – Chủ tịch Trung tâm STEM trường Đại học Công nghệ Petronas, Malaysia, Tiến sĩ Đặng Văn Sơn – Liên minh Stem Việt Nam, Ths. Lê Ngọc Tuấn – Sáng lập Maker Việt, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng AI, FPT Software Quy Nhơn. 

Fschools STEM Day 2022 đã diễn ra với nhiều hoạt động dành cho giáo viên và học sinh, bao gồm chung kết giải đấu Fschools Stempetition 2022, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy STEM dành cho giáo viên, hoạt động trải nghiệm STEM dành cho học sinh và triển lãm các sản phẩm STEM sáng tạo. 

Một trong những điểm nhấn của sự kiện, phải kể đến màn trình diễn và tranh biện hấp dẫn của 11 đội thi lọt vào vòng chung kết. 

Chung kết Fschools STEMPetition 2022 diễn ra sôi nổi với phần trình bày của 11 đội thi trong Hệ thống Phổ thông FPT

Cùng đó, đông đảo giáo viên và học sinh đã đến với các gian trải nghiệm STEM do Hệ thống phổ thông FPT, Maker Việt, Trung tâm khám phá khoa học và đổi mới sáng tạo Quy Nhơn thực hiện. Với nhiều chủ đề khác nhau như đua xe tự hành, làm phim stop motion, công nghệ nhà thông minh, tàu lượn siêu tốc, dung nham phun trào, làm pin từ hoa quả…, 15 gian STEM không chỉ mang đến các trải nghiệm vui mà còn là nhiều kiến thức bổ ích cho những người tham dự.

Bên cạnh những hoạt động sôi nổi dành cho gần một ngàn học sinh, các giáo viên cũng có dịp chia sẻ, thảo luận về giáo dục STEM, cách triển khai các hoạt động STEM cũng như những nguồn tài liệu phong phú cho hoạt động này.

Fschools STEM Day tại Quy Nhơn là minh chứng cho thấy hoạt động STEM có sức hút lớn đối với học sinh và có thể trở thành động lực quan trọng giúp học sinh nâng cao khả năng học tập liên môn, triển khai dự án để giải quyết những bài toán cụ thể của cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm