Galaxy S24 sẽ được trang bị chip Exynos 10 nhân

Tạp chí Nhịp sống số - Nhiều nguồn tin mới đây cho rằng Samsung sẽ quay trở lại sử dụng chip Exynos trong nỗ lực tự chủ và tối ưu hóa phần cứng trong năm tới.

Cuộc cạnh tranh trên thị trường điện thoại cao cấp tiếp tục căng thẳng. Trong khi có rất nhiều mẫu mã của nhiều thương hiệu được tung ra trên thị trường, gã khổng lồ công nghệ Mỹ - Apple vẫn đang dẫn đầu cuộc đua.

Galaxy S24

Nhà Táo luôn được yêu thích bởi hãng luôn cung cấp trải nghiệm tốt hơn với phần mềm và phần cứng được tối ưu hóa. Samsung cũng muốn học theo Apple và dường như hãng này đã có một số bước tiến về phần cứng. Vi xử lý mà hãng sẽ sử dụng cho dòng Galaxy S24 – vốn có thể được phát hành vào năm tới – đã bị rò rỉ. Sau đây là thông tin chi tiết.

Galaxy S24 tại thị trường Hàn Quốc sẽ được trang bị SoC Exynos 2400 mười nhân

Samsung MX được cho là đã bật đèn xanh cho Exynos 2400 sắp tới, với việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào cuối năm nay trên tiến trình 4LPP của Samsung Foundry. Theo Vampire King, Exynos 2400 (tên mã là Root) sẽ có thiết kế bốn cụm với tổng cộng mười nhân và được sử dụng cho dòng Galaxy S24 dành cho thị trường Hàn Quốc vào năm tới.

Exynos 2400 được cho là có thiết kế tương tự như Snapdragon 8 Gen 2, với một nhân Cortex-X4, hai nhân Cortex-A720 và bốn nhân Cortex-A510. Tuy nhiên, hiện có nhiều thông tin trái chiều về số nhân Cortex-A720 và tổng số nhân CPU. Một báo cáo cho biết vi xử lý này sẽ có tám nhân CPU (1 + 4 + 3) trong khi một báo cáo khác cho biết nó sẽ có mười nhân (1+2+3+4).

Samsung đã chuyển sang sử dụng ngày càng nhiều vi xử lý của Qualcomm cho các thiết bị cao cấp trong những năm gần đây. Với tin đồn Galaxy S24 tại thị trường Hàn Quốc được trang bị chip Exynos 2400, Samsung có vẻ như muốn đảo ngược xu hướng này. Dù sao đi nữa, cần lưu ý rằng đây chỉ là rò rỉ, không phải là thông tin chính thức và được xác thực bởi Samsung.

Có thể bạn quan tâm