Galaxy S24 sẽ ngừng sử dụng chip Exynos

Tạp chí Nhịp sống số - Một người dùng Twitter có tên Connor đã đưa ra thông tin rằng dòng sản phẩm Samsung Galaxy S24 sẽ không sử dụng chip Exynos, thay vào đó có thể sử dụng SoC Snapdragon 8 Gen 3.

Samsung thường sử dụng hai loại chipset khác nhau cho dòng điện thoại cao cấp của mình. Tại Hoa Kỳ, Canada và Trung Quốc, các điện thoại được trang bị chip Snapdragon SoC của Qualcomm, trong khi các thị trường khác được trang bị chip Exynos do Samsung sản xuất.

chip Exynos

Chỉ có một ngoại lệ duy nhất vào năm 2015, khi Samsung đã trang bị tất cả các mẫu điện thoại dòng Galaxy S6 với cùng một con chip Exynos do lo ngại Snapdragon 810 quá nóng. Dòng flagship Galaxy S23 mới ra mắt được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 2 mạnh mẽ.

Mới đây, một người dùng Twitter có tên Connor đã đưa ra thông tin rằng dòng sản phẩm Samsung Galaxy S24 sẽ không sử dụng chip Exynos, thay vào đó có thể sử dụng SoC Snapdragon 8 Gen 3. Mặc dù có nhiều tin đồn khác nhau xoay quanh vấn đề này, nhưng điểm chung của chúng là con chip mới nhất này sẽ được sản xuất bởi TSMC dựa trên tiến trình 4nm tiên tiến.

Thông tin từ RGcloudS cho biết Snapdragon 8 Gen 3 sẽ sử dụng cấu hình 1-4-3, với một lõi CPU Cortex X-4 hiệu suất cao chạy ở tốc độ 3.70 GHz, tăng 15% so với Snapdragon 8 Gen 2. Tuy nhiên, Revegnus hy vọng Snapdragon 8 Gen 3 sẽ có cấu hình 1-5-2 với một lõi Cortex X-4 chạy ở tốc độ 3.20 GHz, cùng năm lõi hiệu suất Cortex-A720 và hai lõi hiệu suất Cortex-A520. Nguồn tin rò rỉ cũng cho biết con chip sẽ được trang bị GPU Adreno 750, modem Snapdragon X75 5G (cải thiện hiệu suất năng lượng 20%) và hỗ trợ RAM LPDDR5 kết hợp với Universal Flash Storage (UFS) 4.1.

Các tin đồn mới nhất về Galaxy S24 cho biết Samsung đang nghiên cứu thiết kế một con chip Exynos mới sử dụng lõi CPU Cortex của ARM. Tuy nhiên, con chip mạnh mẽ này sẽ không xuất hiện trên dòng flagship năm sau và có thể sẽ ra mắt cùng dòng Galaxy S25 vào năm 2025 nếu nghiên cứu thành công.

Có thể bạn quan tâm