Gần 2.000 người tham dự Automotive Tech Show 2022

Gần 2.000 người tham dự Automotive Tech Show 2022
Tạp chí Nhịp sống số - FPT Software Automotive Tech Show khai mạc sáng 30/7 vừa qua tại Hà Nội đã thu hút gần 2.000 khách tham dự và trải nghiệm các công nghệ trên xe hơi.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, FPT Software Automotive Tech Show 2022 không chỉ hướng đến các chuyên gia công nghệ xe hơi, mà còn nhằm thu hút các kỹ sư, sinh viên công nghệ có niềm đam mê xe và muốn phát triển lộ trình công việc trong ngành công nghệ đặc biệt này. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân sự chất lượng cao cho ngành công nghệ ô tô.

Tại sự kiện, các khách tham dự được trải nghiệm trực tiếp các công nghệ hàng đầu bao gồm hệ thống giải trí IVI trên nền tảng Android Automotive, bộ sản phẩm hỗ trợ an toàn cho người dùng NextDrive, cùng các công nghệ theo tiêu chuẩn AUTOSAR…

Người tham dự trải nghiệm bộ vi mạch phía sau tay lái của ô tô tại sự kiện

Cùng đó, công nghệ tiên tiến trên nhiều dòng xe thịnh hành như Hyundai Santafe 2021, Kia Carnival 2022, Ford Explorer 2022 và Porsche Macan 2022 cũng được các kỹ sư FPT Software chia sẻ và hướng dẫn trải nghiệm. Các phiên trao đổi của chuyên gia FPT Software thể hiện vai trò chủ chốt của kỹ sư người Việt trong phát triển ứng dụng trên các dòng xe hơi hiện đại.

Theo ông Trần Đăng Hoà - Phó Tổng Giám đốc FPT Software, công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành xe hơi, đóng vai trò tiên quyết trong việc phát triển sản phẩm mới, cũng như đồng hành cùng các xu hướng phát triển của ngành xe hơi.

Ông Trần Đăng Hoà - Phó Tổng Giám đốc FPT Software - trình bày tại sự kiện

"Sự phát triển của ngành công nghệ chính là phát triển ngành xe hơi, và ngược lại. FPT Software liên tục nghiên cứu và phát triển các giải pháp mới trên ô tô để không chỉ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, mà còn giúp các bạn kỹ sư luôn luôn có những trải nghiệm thách thức nhưng tuyệt vời nhất trong công việc. Hơn 3000 kỹ sư ngành công nghệ ô tô của FPT Software đã và đang hoàn thiện hành trình trở thành chuyên gia công nghệ ngành ô tô toàn cầu”, ông Hòa cho biết. 

Đáng chú ý là góc nhìn chuyên sâu đến từ những cái tên kỳ cựu của làng công nghệ xe hơi trên quốc tế. Ông Siegmar Haasis - cựu Giám đốc Công nghệ thông tin (CIO) tại Mercedes-Benz đã mở màn phiên thảo luận của sự kiện với chủ đề Tổng quan về xu hướng của ngành Automotive.

Trong phần Hỏi-Đáp, ông Frank Steinert - Giám đốc hợp tác chiến lược của NXP tại Việt Nam đã đưa ra nhận định liên quan đến tầm nhìn của doanh nghiệp quốc tế về công nghệ ô tô của tương lai.

Trong số hơn 2.000 khách tham dự, sự góp mặt của những cái tên quen thuộc với người yêu công nghệ, yêu xe hơi tại Việt Nam như Lê Hùng (Autodaily), Nguyễn Thanh Đàm (Founder & CEO Vast Group), Duy Thẩm và Huy NL (SChannel) cùng sự ủng hộ của đối tác truyền thông Phạm Huy Hoàng (Tôi đi code dạo) đã để lại ấn tượng, tạo tiếng vang lớn trong công chúng.

Đồng hành cùng mục tiêu phát triển nhân lực cho ngành công nghệ xe hơi, FPT Software cũng trao cơ hội việc làm cho nhiều cá nhân xuất sắc trong số hơn 200 người đăng ký tham gia phỏng vấn trực tiếp tại sự kiện. Những nhân tố phỏng vấn thành công nhận được Macbook Pro M1. Hoạt động này đặt nền móng cho sự phát triển nguồn nhân sự của ngành công nghệ xe hơi tại Việt Nam, đưa các tài năng vươn ra thế giới.

Được biết, riêng với mảng công nghệ ô tô, FPT Software hiện có 3.000 kỹ sư trên tổng số 25.000 nhân sự của công ty trên toàn cầu. 

Có thể bạn quan tâm