Giải pháp năng lượng 5G Xanh của Huawei giành Giải thưởng tại ITU 2019

Giải pháp năng lượng 5G Xanh của Huawei giành Giải thưởng tại ITU 2019
Tạp chí Nhịp sống số - Tại Lễ trao Giải Thế giới Viễn thông ITU 2019 vừa qua, Giải pháp năng lượng 5G Xanh (Green 5G Power) của Huawei đã giành Giải thưởng ngành Toàn cầu về Tác động Bền vững. Huawei đã được tôn vinh vì những đóng góp nổi bật trong bảo tồn năng lượng và giảm phát thải của các mạng di động.

Hiệu quả năng lượng đang là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với ngành viễn thông. Chỉ riêng trong năm 2018, 10 nhà khai thác mạng di động hàng đầu đã chi hơn 14 tỷ đô la Mỹ cho chi phí điện. Và trong kỷ nguyên của 5G, các mạng di động sẽ yêu cầu hiệu quả năng lượng cao hơn để đáp ứng vấn đề công suất cao hơn và kết nối nhanh hơn. Giải thưởng Tác động bền vững của ITU nhằm làm nổi bật vấn đề này và khuyến khích các doanh nghiệp hành động về chống biến đổi khí hậu, vì đó là một trong những mục tiêu cấp bách và quan trọng nhất trong 17 Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Huawei, Năng lượng xanh, 5G, ITU 2019, Green 5G Power,

Giải thưởng lần này là sự ghi nhận về những nỗ lực của Huawei trong việc đối phó với vấn đề khí hậu, phản ánh sự đổi mới sáng tạo của công ty trong việc giảm lượng phát thải carbon và nỗ lực của họ để tăng hiệu quả truyền dữ liệu và giảm tiêu thụ năng lượng thông qua việc giới thiệu công nghệ mới cho các hệ thống năng lượng.

Quảng cáo

Cụ thể, Giải pháp trạm gốc 5G siêu tinh gọn của Huawei có khả năng tích hợp cao, loại bỏ việc cần đến các phòng thiết bị và điều hòa không khí trong việc xây dựng trạm tháp. Một watt năng lượng điện có thể được sử dụng để đảm bảo việc truyền tải hơn 5.000 GB dữ liệu - hiệu quả gấp 10 đến 20 lần so với công nghệ 4G. Trong khi đó, giải pháp Green 5G Power của Huawei tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và IoT vào hệ thống điện, giúp tăng 20% hiệu suất năng lượng chung của mạng 5G, do đó mức tiêu thụ năng lượng của trạm 5G có thể ở cùng mức với trạm gốc 4G.

Theo đại diện Huawei, bám sát các nguyên tắc cốt lõi là đơn giản, thông minh và xanh, giải pháp Green 5G Power của Huawei tập trung nhiều hơn vào việc cải thiện hiệu suất của toàn bộ trạm phát và mạng, thay vì một thành phần cung cấp điện đơn lẻ. Bằng cách áp dụng năng lượng tái tạo, công nghệ phân phối thông minh, giải pháp cải thiện đáng kể hiệu quả năng lượng mạng, đơn giản hóa sự tiến hóa và tối ưu hóa hiệu quả của mỗi kết nối.

Nhờ sự kết hợp của các hệ thống điện với thiết bị chính, và Powerstar, giải pháp bảo tồn năng lượng cấp độ mạng với sự hỗ trợ của AI, giải pháp Green 5G Power tối ưu hóa việc sử dụng các tài nguyên trạm và giúp triển khai mạng 5G nhanh hơn, tiết kiệm hơn và đơn giản hơn.

Đến nay, Green 5G Power đã được áp dụng thương mại ở nhiều quốc gia, bao gồm Ý, Hàn Quốc và Qatar. Trong báo cáo Global Industry Vision 2025 của Huawei, công ty đã cam kết giảm trung bình 80% lượng phát thải carbon trên mỗi kết nối vào năm 2025. Nếu đạt được, điều này sẽ đưa ICT trở thành một trong những ngành hiệu quả nhất thế giới về sử dụng năng lượng, với số lượng năng lượng được bảo tồn thực sự cao hơn năng lượng mà nó tiêu thụ.

Có thể bạn quan tâm