Google Chrome cập nhật hỗ trợ khóa bảo vệ passkey

Tạp chí Nhịp sống số - Phiên bản trình duyệt Chrome 108 mới của Google đã chính thức hỗ trợ passkey, phương thức an toàn hơn mật khẩu vì khóa này không chia sẻ với website.
Google passkey

Theo bài viết trên blog Chromium của Google, passkey đang bắt đầu được triển khai cùng với bản cập nhật M108 gần đây cho trình duyệt Chrome. Các passkey này được xây dựng dựa trên phương pháp giữ an toàn cho tài khoản của người dùng, chẳng hạn như xác thực hai yếu tố và trình quản lý mật khẩu của Google.

Passkey là giải pháp thay thế an toàn hơn cho mật khẩu vì chúng sẽ không bị rò rỉ trong trường hợp dữ liệu máy chủ bị rò rỉ. Nó cũng bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công lừa đảo. Sử dụng passkey sẽ yêu cầu xác thực theo cách tương tự như mở khóa điện thoại.

Google nói với bản cập nhật Chrome 108, passkey sẽ được bật trên Android, Windows và macOS, hãng cũng có kế hoạch đưa lên iOS và Chrome OS. Trên điện thoại Android, passkey sẽ được đồng bộ hóa một cách an toàn thông qua trình quản lý mật khẩu của Google hoặc chương trình mật khẩu trong các bản cập nhật hệ điều hành trong tương lai.

Sau khi lưu passkey trên thiết bị, Google nói mã sẽ hiển thị ở chế độ tự động điền khi người dùng đăng nhập như một biện pháp bảo mật bổ sung.

Phiên bản trên máy tính sẽ hoạt động khác một chút, cung cấp tùy chọn nhờ thiết bị Android gần đó để chọn passkey. Giải thích mức độ an toàn của phương thức bảo mật này, Google cho biết passkey không bao giờ rời khỏi thiết bị của người dùng. Mã được tạo an toàn và dùng trao đổi với website người dùng đang đăng nhập.

Có thể bạn quan tâm