Google Drive bị mất dữ liệu một cách bí ẩn

Tạp chí Nhịp sống số - Nếu đã kiểm tra tài khoản lưu trữ Google Drive trong vài ngày qua và không thể tìm thấy một số hoặc tất cả các tệp của mình, người dùng không hề 'đơn độc'.

Theo Neowin, một số người dùng dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây của Google vừa cho biết trong vài ngày qua các tệp của họ đã biến mất một cách đầy bí ẩn. Một số người dùng đã đăng về các vấn đề của họ với dịch vụ trên diễn đàn hỗ trợ của công ty.

Google Drive

Một trong những người bị ảnh hưởng đến từ Hàn Quốc cho biết: "Xin chào, các tệp Drive của tôi đột nhiên biến mất. Dữ liệu từ tháng 5/2023 cho đến hôm nay đã biến mất và cấu trúc thư mục trở lại trạng thái vào tháng 5. Hoạt động trên Drive không hiển thị bất kỳ thay đổi nào (chỉ hiển thị hoạt động trong tháng 5) Không có tệp nào bị xóa theo cách thủ công nên không có tệp nào trong Thùng rác. Tôi chưa bao giờ đồng bộ hóa hoặc chia sẻ các tệp và ổ đĩa của mình cho bất kỳ ai, tôi sử dụng ổ đĩa cục bộ".

Người này đã báo cáo những vấn đề với bộ phận hỗ trợ của Google. Cho đến nay, một số nỗ lực khôi phục các tệp, bao gồm cả việc sử dụng chương trình khôi phục, đã không thành công. Những thông báo tương tự cũng đã được đăng bởi một số người dùng Google Drive khác.

Cho đến nay, sự cố dường như chỉ ảnh hưởng đến những khách hàng Google Drive truy cập dịch vụ trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Điều này dường như không ảnh hưởng đến những người sử dụng trang web Drive hoặc các ứng dụng di động của nó.

Bản cập nhật mới nhất về vấn đề này trên các diễn đàn hỗ trợ, được cho là đến từ một thành viên nhóm Google, đã được đăng với nội dung tuyên bố: "Tính đến sáng nay, chúng tôi biết rằng các kỹ sư dự án có liên quan đang cố gắng tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ trước khi họ có thể đưa ra cách khắc phục. Theo phản hồi, đừng thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với thư mục gốc cho Drive. Hy vọng chúng ta sẽ có giải pháp trong tuần này".

Có thể bạn quan tâm