Google Play Store bắt đầu thêm bộ lọc ứng dụng hữu ích

Google Play Store bắt đầu thêm bộ lọc ứng dụng hữu ích
Tạp chí Nhịp sống số - Google hiện bắt đầu cung cấp các bộ lọc kết quả ứng dụng vào Google Play Store đến nhiều thị trường hơn, thay vì giới hạn ở một số thị trường trước đó.

Theo PhoneArena, nó dường như là một bản cập nhật phía máy chủ, điều đó có nghĩa là người dùng không có quyền kiểm soát khi nào nó sẽ hiển thị trên thiết bị cầm tay Android của mình. Điều này được thể hiện khi bộ lọc đã được nhìn thấy trên phiên bản 21.0.17 của Play Store cũng như phiên bản Android R beta 2.5 của Pixel 2 XL.

Quảng cáo

Các tùy chọn bộ lọc trên điện thoại đang cho phép người dùng chọn các ứng dụng có xếp hạng 4 trở lên, các ứng dụng có xếp hạng 4,5 trở lên, những ứng dụng được chọn là đề xuất của biên tập viên, ứng dụng trả phí, ứng dụng mới và ứng dụng có sẵn trên Google Play Pass.

Báo cáo từ AndroidPolice lưu ý nếu người dùng tìm kiếm một ứng dụng có tên thương hiệu như Apple Music, Netflix và Spotify, họ sẽ không thấy bất kỳ bộ lọc nào vì sẽ thấy kết quả với tìm kiếm tên bình thường. Nhưng nếu bạn thêm từ “utility”, bộ lọc sẽ hoạt động.

Việc các bộ lọc có giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức để chạy qua một danh sách lớn các ứng dụng hay không tùy thuộc vào những gì họ đang tìm kiếm. Tuy nhiên, việc cung cấp các bộ lọc được xem là một bước tiến của Google và Android.

Có thể bạn quan tâm