Google Translate hiện đã vượt ngưỡng 1 tỉ lượt tải xuống trên Google Play Store

Google Translate hiện đã vượt ngưỡng 1 tỉ lượt tải xuống trên Google Play Store
Tạp chí Nhịp sống số - Báo cáo mới nhất cho thấy ứng dụng Google Translate hiện đã vượt ngưỡng 1 tỉ lượt tải xuống trên Google Play Store, với 7 triệu lượt đánh giá và xếp hạng của nó là 4,5/5 sao.

Theo GizChina, Google Translate là ứng dụng quan trọng đối với nhiều người trên thế giới, giúp họ nắm bắt ý nghĩa của nhiều nội dung sử dụng các ngôn ngữ khác nhau bằng cách chuyển nó về ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Ứng dụng hỗ trợ khả năng dịch giữa 108 ngôn ngữ bằng chức năng dịch trực tuyến.

Ngoài ra, Google Translate cũng mang đến khả năng dịch 59 ngôn ngữ ngoại tuyến (các gói ngôn ngữ cần được tải xuống trong ứng dụng). Ứng dụng hỗ trợ chức năng dịch từ thao tác sao chép văn bản trên thiết bị Android, sau đó nhấn vào nút dịch.

Hơn nữa, Google Translate còn có chức năng yêu thích và đồng bộ hóa nhiều thiết bị. Văn bản trong hình có thể được dịch tức thời bằng camera điện thoại di động, với 94 ngôn ngữ được hỗ trợ. Chức năng đối thoại song ngữ thời gian thực hỗ trợ 70 ngôn ngữ và bản dịch văn bản viết tay hỗ trợ 96 ngôn ngữ. Điều này tiện lợi cho những người dùng chưa cài đặt bộ gõ ngoại ngữ.

Ứng dụng Google Translate xử lý hơn 100 tỉ từ mỗi ngày. Ứng dụng gần đây đã có bản cập nhật và tất cả tính năng trong bản cập nhật này đều miễn phí.

Trong danh mục ứng dụng dịch ngôn ngữ, Google Translate tự hào là ứng dụng lâu đời nhất. Trong những năm qua, công ty đã liên tục cập nhật ứng dụng với các tính năng mới và giao diện dễ dàng hơn. Rõ ràng những khoản đầu tư vào ứng dụng Google Translate của Google là hiệu quả khi nó hoạt động khá tốt.

Google Translate được phát hành vào năm 2010, điều đó có nghĩa nó đã có mặt trên thị trường được khoảng 11 năm. Đạt 1 tỉ lượt tải xuống trong 11 năm không phải là thành tích xuất sắc khi so sánh nó với các ứng dụng khác như TikTok, tuy nhiên đó là kỷ lục rất giá trị nếu xem xét nó được cung cấp trên Google Play Store.

Có thể bạn quan tâm

Tối 29/6 tại TP.HCM, Crystal Holidays và LynKey - hai doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực du lịch và công nghệ cơ sở dữ liệu đã "bắt tay’" hợp tác nhằm phát triển các sản phẩm du lịch ứng dụng công nghệ Blockchain.