Hệ thống báo cáo thông minh VNPT-VSR

Hệ thống báo cáo thông minh VNPT-VSR
Tạp chí Nhịp sống số - Hệ thống báo cáo thông minh VNPT-VSR do Công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT) thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phát triển vừa được bình chọn và vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2021 trong lĩnh vực Chính phủ số.

Hệ thống báo cáo thông minh VNPT-VSR gồm các chức năng chính sau: Báo cáo động: Xây dựng cây tổ chức đơn vị báo cáo; xây dựng chế độ báo cáo; thiết kế mẫu báo cáo mới trên giao diện trực quan, thiết lập quy trình báo cáo. Báo cáo liên cấp: Hệ thống báo cáo liên thông  N cấp, giao báo cáo cho đơn vị cấp dưới, tổng hợp báo cáo từ các đơn vị cấp dưới. Kho dữ liệu: Kho dữ liệu KTXH phục vụ chỉ đạo điều hành; kho dữ liệu báo cáo; tích hợp, liên thông và chia sẻ số liệu. Bảng thông tin chỉ đạo điều hành: Hiển thị trực quan các thông tin về tình hình biến động các chỉ số KTXH; đào sâu thông tin theo các chiều không gian, thời gian, lĩnh vực; thiết kế biểu đồ trên giao diện kéo thả trực quan;  thiết kế bảng tin và cá nhân hóa bảng tin cho từng người dùng/nhóm người dùng. Phân tích số liệu thông minh: phân tích số liệu; so sánh; dự báo/Mô phỏng.

Hệ thống báo cáo thông minh VNPT-VSR áp dụng các công nghệ mới trong vận hành đảm bảo hệ thống đáp ứng được lượng lớn truy cập đồng thời mà vẫn đảm bảo hiệu suất và tiết kiệm chi phí tài nguyên hệ thống như: Công nghệ BigData và BI vào phân hệ thông tin chỉ đạo điều hành, trong đó xây dựng kho dữ liệu khổng lồ được lấy từ các nguồn dữ liệu khác nhau, cập nhập theo thời gian thực; phân tích, mô phỏng và dự báo số liệu. Công nghệ Docker (Container), K8S trong xây dựng và vận hành hệ thống. Object Storage trong lưu trữ dữ liệu. Đồng thời đáp ứng các tính năng về an toàn bảo mật và đáp ứng tiêu chuẩn, các yêu cầu tại Nghị định số 09/2019/NĐ-CP và hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 3854/VPCP-KSTT ngày 09/5/2019.

Hệ thống báo cáo thông minh VNPT-VSR đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng chính thức từ tháng 12/2019, đến nay hệ thống đã triển khai thành công và ký hợp đồng chính thức với hơn 10 đơn vị hành chính cho hệ thống thông tin báo cáo Cấp tỉnh, đồng thời đang thử nghiệm giai đoạn đầu để đưa vào sử dụng chính thức 30 tình/ thành phố và các Bộ Ngành.

Hiện nay nhu cầu sử dụng Hệ thống báo cáo thông minh cũng như các hệ thống CNTT để phục vụ triển khai, xây dựng các bài toán chuyển đổi số trong khối Chính quyền ngày càng tăng cao do những lợi ích mà cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cũng như định hướng phát triển của Quốc gia. Dựa trên lợi thế triển khai hệ thống báo cáo thông minh cho Văn phòng Chính phủ, Tập đoàn VNPT có cơ hội triển khai hệ thống báo cáo thông minh phủ rộng trên phạm vi toàn quốc ở các Bộ nghành, địa phương phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu của giải pháp, đồng thời cải tiến tính năng, tiện ích của sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm

VNPT Open Data Portal là một trong rất ít cổng thông tin dữ liệu mở tại Việt Nam giúp thu thập và cung cấp dữ liệu chính thống, tin cậy, độ chính xác cao. Cổng cũng giúp các tổ chức, doanh nghiệp, người dân có thể khai thác sử dụng, chia sẻ và tạo ra các ứng dụng phục vụ nhu cầu thiết yếu của xã hội.