Hitachi ABB Power Grids nâng cao năng lực sản xuất máy biến áp tại Việt Nam

Hitachi ABB Power Grids nâng cao năng lực sản xuất máy biến áp tại Việt Nam
Tạp chí Nhịp sống số - Hitachi ABB Power Grids vừa công bố việc cung cấp và lắp đặt thành công máy biến áp 220kV thông qua Công ty CP Tập đoàn Toji cho Dự án Điện mặt trời Lộc Ninh 5 trong cụm Dự án Năng lượng mặt trời Lộc Ninh.

Dự án Điện mặt trời Lộc Ninh 5 có công suất 50MWp, nằm trong cụm Dự án Năng lượng mặt trời Lộc Ninh 1,2,3,4,5 với tổng công suất 800MWp do Tập Đoàn Hưng Hải đầu tư tại Bình Phước. Với thành công này, Nhà máy biến áp Hitachi ABB Power Grids đã trở thành một trong hai nhà sản xuất máy biến áp tại Việt Nam có năng lực sản xuất máy biến áp truyền tải 220kV.

Theo các chuyên gia, để cung cấp năng lượng cho nền kinh tế - một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực, Việt Nam đặt mục tiêu khai thác tiềm năng năng lượng tái tạo to lớn của mình gồm 4 đến 5 kwh /m2 năng lượng mặt trời và 3.000 km đường bờ biển với sức gió ổn định trong khoảng 5,5 đến 7,3m/ giây. Nhà máy Điện mặt trời Lộc Ninh sẽ cung cấp điện cho lưới điện Việt Nam và máy biến áp truyền tải 220kV là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung cấp năng lượng tái tạo.

Ông Chandan Singh, Giám đốc Điều hành, Công ty TNHH Hitachi ABB Power Grids tại Việt Nam, nhận định: “Việc mở rộng năng lực sản suất máy biến áp truyền tải 220kV cho Nhà máy của chúng tôi tại Hà Nội là một bước đi theo hướng đó”.

Nhà máy sản xuất máy biến áp của Hitachi ABB Power Grids tại Hà Nội, Việt Nam gần đây đã nâng cấp thiết bị sản xuất và thử nghiệm máy biến áp từ 171kV lên 230kV. Năng lực sản xuất tại chỗ sẽ đáp ứng được thời gian thực hiện nhanh của các dự án điện mặt trời và điện gió, cung cấp chuỗi dịch vụ tại chỗ an toàn, tin cậy đồng thời giảm chi phí vận chuyển cho khách hàng. 

Có thể bạn quan tâm

Trong khuôn khổ Hội nghị Global Digital Power 2021 (diễn ra tại Dubai, UAE), Huawei Digital Power đã ký một hợp đồng quan trọng với SEPCOIII để thực hiện Dự án Biển Đỏ với PV 400 MW cùng với giải pháp lưu trữ năng lượng pin 1300 MWh (BESS)