Học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” 2018: Cơ hội cho sinh viên bước vào các lab nghiên cứu 5G, IoT, Cloud tiên tiến nhất

Học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” 2018: Cơ hội cho sinh viên bước vào các lab nghiên cứu 5G, IoT, Cloud tiên tiến nhất
Tạp chí Nhịp sống số - Các sinh viên xuất sắc chuyên ngành Điện tử - Viễn thông sẽ có cơ hội tham gia khóa học trong 2 tuần tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc), được tham quan và học tập, thử nghiệm, vận hành tại phòng thí nghiệm với các công nghệ mới nhất trên thế giới như 5G, IoT, Cloud…

Huawei, học bổng, Học bổng viễn thông,

Huawei Việt Nam hôm nay (1/6) chính thức công bố Chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” (Telecom Seeds for the Future) năm 2018, dành cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành Điện tử - Viễn thông.

Điểm mới của Chương trình học bổng năm nay là Huawei Việt Nam sẽ tuyển chọn 10 sinh viên năm thứ 4 trở lên đang học chuyên ngành Điện tử - Viễn thông tại các trường đại học, học viện của Việt Nam, thể hiện được tài năng trong quá trình học tập với thành tích và kết quả học tập nổi trội, thông thạo tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết (biết thêm tiếng Trung là một lợi thế).

Các sinh viên nhận học bổng này sẽ được tham gia khóa học bổng công nghệ trong 2 tuần tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc), tham quan và được trực tiếp tham gia vào quá trình học tập, thử nghiệm, vận hành tại phòng thí nghiệm với các công nghệ mới nhất trên thế giới như 5G, IoT, Cloud… Thời gian diễn ra chương trình học bổng này là từ ngày 21/7 đến ngày 4/8/2018.

Đại diện Huawei Việt Nam cho biết, thông qua hoạt động này Huawei Việt Nam cũng mong muốn tạo thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Việt Nam.

TChương trình bắt đầu nhận đăng ký từ nay đến hết ngày 21/6/2018 (các sinh viên gửi hồ sơ ứng tuyển gồm CV (bằng tiếng Anh) và các chứng chỉ bằng cấp liên quan (nếu có) qua địa chỉ email prvietnam@huawei.com).

Thời gian phỏng vấn sẽ diễn ra từ ngày 27-29/6/2018.

Danh sách 10 sinh viên được tuyển chọn tham gia Chương trình sẽ được Huawei Việt Nam công bố vào ngày 13/7/2018.

“Hạt giống Viễn thông Tương lai” 2018 là mùa thứ ba Huawei mang chương trình học bổng toàn cầu này đến Việt Nam. Sau 2 lần tổ chức vào các năm 2015 và 2017, đã có 22 bạn sinh viên ưu tú của Việt Nam tham gia Chương trình, đến từ các trường Đại học Bách Khoa TP. HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM, Đại học Công nghệ Thông tin TP. HCM, Đại học FPT, Học viện Công nghệ BCVT, Đại học Điện lực… Đã có 12 bạn sinh viên tốt nghiệp và đang làm việc tại các công ty công nghệ toàn cầu và các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam như Grab tại Singapore, Trung tâm R&D của Panasonic Việt Nam, DEK Technologies, Worldquant, Lazada, Scoville tại Nhật Bản, VNG, FPT Software, FPT tại Tokyo (Nhật Bản), Fortna… 8 bạn sinh viên vẫn đang tiếp tục theo học đại học và cao học tại các trường đại học, trong đó có 2 bạn đang du học tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm