Hơn 33 triệu người đăng ký sử dụng ứng dụng VssID

Tạp chí Nhịp sống số - Đến nay, toàn quốc đã có hơn 33 triệu tài khoản cá nhân đăng ký dùng ứng dụng VssID – BHXH số, qua ứng dụng này đã có hơn 4 triệu lượt sử dụng ảnh thẻ BHYT để làm thủ tục khám chữa bệnh thay cho thẻ giấy.

Thời gian qua, BHXH Việt Nam đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số phục vụ người dân và đoanh nghiệp.

Với ứng dụng VssID - BHXH số, BHXH Việt Nam đã cung cấp dịch vụ công một cách công khai, minh bạch, tiện lợi cho người dừng. Qua ứng dụng này, người dân dễ dàng theo dõi quá trình tham gia, đóng, hưởng BHXH, BHYT, BHTN; sử dụng ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng để khám chữa bệnh BHYT.

Ứng dụng VssID

Đến nay, toàn quốc đã có hơn 33 triệu tài khoản cá nhân đã đăng ký và được phê duyệt để sử dụng ứng dụng VssID, hơn 4 triệu lượt sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh BHYT.

Đặc biệt, tháng 10 vừa qua, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Bộ Công an triển khai sử dụng tài khoản VNeID để đăng nhập, sử dụng ứng dụng VssID. Từ tháng 6/2023, BHXH Việt Nam cũng đưa vào dịch vụ trợ lý ảo để cung cấp mật khẩu đăng nhập ứng dụng VssID qua tổng đài chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam, qua đó hỗ trợ người dân dễ dàng lấy lại mật khẩu ứng dụng.

BHXH Việt Nam cũng triển khai 28 hệ thống ứng dụng phục vụ nghiệp vụ, đảm bảo 100% nghiệp vụ của ngành thực hiện trên phần mềm trực tuyến; tất cả dịch vụ công của ngành BHXH cũng được cung cấp trực tuyến.

BHXH Việt Nam cũng đã kết nối với hơn 13 nghìn cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên toàn quốc để tiếp nhận dữ liệu đề nghị thanh toán chi phí BHYT; hơn 621.000 doanh nghiệp giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

Có thể bạn quan tâm

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều khó khăn, các doanh nghiệp đang tận dụng mọi cơ hội để duy trì hoạt động và tiếp tục phát triển. Vì thế, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự nhận định việc con người đồng hành cùng chuyển đổi số vẫn là yếu tố trọng điểm cho phát triển bền vững.