Honeywell ra mắt thiết bị cảm biến giúp tiết kiệm năng lượng cho hệ thống làm lạnh

Honeywell ra mắt thiết bị cảm biến giúp tiết kiệm năng lượng cho hệ thống làm lạnh
Tạp chí Nhịp sống số - Honeywell mới đây ra mắt Máy biến năng áp suất công nghiệp nặng PX3 – thuộc dòng sản phẩm cảm biến theo dõi áp suất, nhằm giảm thiểu tổng chi phí quản lý áp suất cho hệ thống HVAC và hệ thống làm lạnh.

Máy biến năng áp suất công nghiệp nặng PX3 cho phép quản lý áp suất chính xác cho HVAC, thiết bị lạnh, máy nén khí, hệ thống bơm và van. Dòng sản phẩm mới mở rộng phạm vi áp suất của cảm biến từ 1 bar đến 50 bar (từ 15 psi đến 700 psi). 

Theo đó, cơ chế hoạt động của nó là chuyển đổi áp suất thành tín hiệu điện tương ứng, từ đó tiết giảm

 IoT, tiết kiệm năng lượng, Honeywell, Thân thiện môi trường, thiết bị cảm biến, hệ thống làm lạnh,
, cho biết: "Các chủ đầu tư và những người quản lý tòa nhà đang phải đối mặt với nhiều áp lực để tối ưu hóa hiệpu quả của hệ thống HVAC và hệ thống làm lạnh cũng như sử dụng các môi chất lạnh mới để đạt được tiêu chuẩn về môi trường. Dòng sản phẩm máy biến năng áp suất PX3 mới tiêu thụ ít điện năng, điều này giúp giảm chi phí năng lượng hệ thống, đồng thời nâng cao tuổi thọ sản phẩm khi sử dụng trong các hệ thống vận hành bằng pin".

Cụ thể, dòng sản phẩm máy biến năng áp suất mới tương thích với nhiều môi chất lạnh thế hệ mới, chỉ số GWP (tiềm năng gây hiện tượng nóng lên toàn cầu) thấp, bao gồm cả sản phẩm Solstice N40 của Honeywell. Là môi chất lạnh thay thế cho R-404A và R-22 hiện nay trên thị trường với chỉ số GWP thấp nhất và không gây cháy, Solstice N40 đang được các công ty cam kết phát triển bền vững sử dụng rộng rãi. Sản phẩm có chỉ số GWP thấp hơn 68% so với R-404A, môi chất lạnh đang được sử dụng nhiều nhất trong các siêu thị.

Theo Honeywell, trong các cuộc thử nghiệm tại siêu thị được thực hiện ở Hoa Kỳ và Châu Âu, Solstice N40 biểu hiện mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn 3% trong các thiết bị nhiệt độ thấp, và 5 đến 16% trong các thiết bị nhiệt độ trung bình so với R-404A.

Ngoài ra, dòng PX3 cũng mang đến một số tính năng khác như: Khả năng chống đông kết - tan băng, thường thấy trong các hệ thống làm lạnh; Miễn nhiễm bức xạ EMC (Tương thích điện từ) cao giúp hoạt động bình thường khi có các tín hiệu không dây, giao tiếp tần số vô tuyến và các thiết bị điện; Khả năng chống chịu rung và sốc; Phạm vi nhiệt độ vận hành cao; Thiết kế bền chắc với khả năng miễn nhiễm đối với xung cao tại đường dây ± 1000V tới mặt đất theo IEC 61000-4-5...

Được biết, nhóm kinh doanh Thiết bị cảm biến và IoT của Honeywell cung cấp các thiết bị cảm biến, công tắc, bảo hộ an toàn máy và các thiết bị khác tùy chỉnh theo ngành kỹ thuật trên toàn cầu để cung cấp độ chính xác, độ lặp lại và độ bền cao cho các nhà sản xuất thiết bị gốc.

Có thể bạn quan tâm