Honeywell và Vietjet Air ký thỏa thuận trị giá hơn 100 triệu USD

Honeywell và Vietjet Air ký thỏa thuận trị giá hơn 100 triệu USD
Tạp chí Nhịp sống số - Honeywell vừa ký kết thỏa thuận với hãng hàng không Vietjet Air về việc bổ sung 98 động cơ phụ (APU) cho đội bay Airbus A320 mới của hãng. Thỏa thuận mới này có thời hạn đến năm 2022 và bao gồm các dịch vụ bảo trì trong 12 năm, với tổng giá trị hơn 100 triệu đô-la Mỹ.

Lễ ký kết diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ của ông nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương giữa hai quốc gia.

VietJet Air, Honeywell, hàng không, Động cơ máy bay, ký kết hợp tác, Honeywell UOP, hàng không vũ trụ,

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur L. Ross chứng kiến Lễ Ký kết

Đại diện Honeywell cho biết, thỏa thuận mới này có thời hạn đến năm 2022 và bao gồm các dịch vụ bảo trì trong 12 năm, với tổng giá trị hơn 100 triệu đô-la Mỹ.

Honeywell hiện cung cấp cho Vietjet Air động cơ phụ cho toàn bộ đội bay gồm 135 chiếc Airbus A320.

Bằng việc lựa chọn động cơ phụ phổ biến nhất của Honeywell là 131-9A, Vietjet Air sẽ nâng cao độ tin cậy trong vận hành, giảm chi phí bảo trì trong suốt vòng đời động cơ và tiết kiệm nhiên liệu đáng kể. Độ tin cậy đã được kiểm chứng và khả năng vận hành được nâng cao của động cơ phụ 131-9A cũng sẽ giúp tăng cường độ an toàn và thoải mái cho hành khách của Vietjet Air, cũng như giảm số lượng việc trễ chuyến và hủy chuyến. Hãng hàng không cũng sẽ được hưởng lợi từ việc tối ưu chi phí vận hành cho toàn đội bay nhờ sự hỗ trợ trực tiếp từ các dịch vụ bảo trì động cơ phụ của Honeywell.

VietJet Air, Honeywell, hàng không, Động cơ máy bay, ký kết hợp tác, Honeywell UOP, hàng không vũ trụ,
Honeywell và Vietjet Air ký kết về việc bổ sung 98 động cơ phụ cho đội bay Airbus A320 và các dịch vụ bảo trì trong 12 năm

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Vietjet Air - cho biết: “Quan hệ đối tác giữa chúng tôi và Honeywell khởi đầu từ năm 2014 khi Honeywell được lựa chọn là đối tác cung cấp, quản lý và bảo trì động cơ phụ 131-9A cho đội bay 37 chiếc Airbus A320/A321 của chúng tôi. Quan hệ đối tác lâu dài giữa chúng tôi và Honeywell cũng là minh chứng cho mối quan hệ vững mạnh và tích cực giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, và chúng tôi mong đợi mối quan hệ này sẽ càng trở nên sâu sắc hơn trong nhiều năm tới.”

Theo ông  Brian Davis - Phó Chủ tịch phụ trách Hãng hàng không khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhóm Hàng không Vũ trụ Honeywell, Việt Nam là một thị trường trọng điểm và là khu vực tăng trưởng cao chủ chốt của Honeywell.

Năm 2015, Vietjet Air đã ký Biên bản Ghi nhớ với Honeywell để được cung cấp các động cơ phụ và thiết bị điện tử hàng không cho đội máy bay hãng sắp tiếp nhận. Tháng 3 vừa qua, Airbus cũng đã xác định động cơ phụ 131-9A của Honeywell là thiết bị tiêu chuẩn cho dòng máy bay A320 của mình.

Có thể bạn quan tâm

Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2024, Giải pháp thanh toán đa phương thức dành cho Doanh nghiệp của Sacombank đã xuất sắc vượt qua 271 đề cử, với nhiều vòng thẩm định khắt khe để đạt xếp hạng 5 sao trong lĩnh vực Ngân hàng số. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Sacombank vinh dự nhận giải thưởng danh giá này vì những sáng kiến, sản phẩm mang tính đột phá công nghệ, đem lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng.