Họp qua mạng, Quốc hội Nam Phi bị “dội bom” ảnh khiêu dâm

Họp qua mạng, Quốc hội Nam Phi bị “dội bom” ảnh khiêu dâm
Tạp chí Nhịp sống số - Cuộc họp trực tuyến bằng ứng dụng Zoom của quốc hội Nam Phi vào sáng qua (7/5) đã bị một tin tặc quấy phá bằng cách phủ đầy màn hình của các nghị sĩ bằng ảnh khiêu dâm.

Họp qua mạng, Quốc hội Nam Phi bị dội bom ảnh khiêu dâm

Kẻ quấy rối này còn có những lời xỉ nhục liên quan tới chủng tộc nhằm vào Chủ tịch Quốc hội Thandi Modise.

Theo RT, khi chủ đề đầu tiên trong chương trình nghị sự mới bắt đầu được khoảng 50 giây, ngay sau 9h sáng, phát biểu của nghị sĩ Natasha Mazzone về việc các cuộc họp trực tuyến của Quốc hội nên tiến hành thế nào, thì bị ngắt giữa chừng.

Quảng cáo

“Chính xác đó là những điều tôi nói về Zoom”, bà Modise nói, khi đề cập tới một cuộc họp trực tuyến trước đó của Quốc hội Nam Phi, vốn cũng bị tin tặc quấy phá khi dùng ứng dụng trên.

Hàng loạt hình ảnh và video khiêu dâm liên tiếp xuất hiện trên màn hình, buộc các nghị sĩ phải ngoảnh mặt đi để khỏi phải nhìn những hình ảnh sốc. Cuộc họp kéo dài khoảng 4,5 phút rồi bị cắt ngắn. Trong lúc những hình ảnh khiêu dâm được phát đi, một giọng nói của nam cũng buông ra những bình luận quấy rối và mang tính phân biệt chủng tộc nhằm vào bà Modise.

Mãi tới cuối ngày, cuộc họp mới được nối lại.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.