Huawei bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới tại Việt Nam

Huawei bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới tại Việt Nam
Tạp chí Nhịp sống số - Tập đoàn Huawei hôm nay (14/9) chính thức công bố bổ nhiệm ông Wei Zhenhua làm Tổng Giám đốc (CEO) mới tại thị trường Việt Nam. Ông Wei Zhenhua có bề dày 20 năm làm việc tại Tập đoàn này.

Đại diện Huawei cho biết: Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ICT và hơn 3 năm đảm nhiệm vị trí quản lý tại Việt Nam, ông Wei sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh của công ty, nỗ lực thực hiện cam kết của Huawei trong việc thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu năng lượng và các ngành công nghiệp không carbon, tạo động lực mới của tăng trưởng kinh tế.

Quảng cáo

Ông Wei Zhenhua bắt đầu làm việc tại Huawei vào năm 2001 với vai trò phụ trách kinh doanh tại Trung Quốc. Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc tại Việt Nam, ông Wei đã có hơn 3 năm đảm trách vị trí Phó Tổng Giám đốc của Huawei Việt Nam.

Thể hiện sự tập trung vào các vấn đề năng lượng, ông Wei cho biết: “Hàng năm, Huawei đầu tư hơn 10% doanh thu vào R&D, mang lại giá trị cho ngành và xã hội thông qua đổi mới sáng tạo. Nhờ đó, Huawei có thể kết hợp công nghệ kỹ thuật số và điện tử để phát triển các dịch vụ năng lượng số sáng tạo nhằm sử dụng năng lượng hiệu quả nhất có thể và chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các đối tác tại Việt Nam để giảm thiểu lượng khí thải carbon của cơ sở hạ tầng ICT bằng cách tận dụng sản xuất năng lượng sạch, giao thông vận tải điện và lưu trữ năng lượng thông minh”.

Theo tân Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam, Huawei đã cam kết đầu tư 100 triệu USD vào hệ sinh thái khởi nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương trong 3 năm tới, và sẽ tập trung phát triển 4 trung tâm khởi nghiệp, trong đó có Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm