Huawei giành giải thưởng về Công nghệ Mạng lõi 5G tại 5G World Summit 2019

Huawei giành giải thưởng về Công nghệ Mạng lõi 5G tại 5G World Summit 2019
Tạp chí Nhịp sống số - Tại Hội nghị thượng đỉnh Thế giới 5G 2019 - 5G World Summit 2019 đang diễn ra tại London (Anh), Giải pháp mạng lõi thông minh và đơn giản hóa 5G của Huawei đã giành Giải thưởng "Công nghệ Mạng lõi 5G Tốt nhất".

Mạng lõi 5G được xem như một trung tâm để xây dựng kết nối phổ cập và sắp xếp các tài nguyên mạng, sẽ tập trung vào độ trễ, kết nối mọi thứ ngoài con người, và cung cấp các năng lực dịch vụ mạng khác biệt và tiền định. Điều này cho phép 5G phục vụ tốt hơn Internet cho các lĩnh vực và số hóa các ngành.

Theo đại diện Huawei, giải pháp mạng lõi thông minh và đơn giản hóa 5G của Huawei hỗ trợ các công nghệ quan trọng dựa trên nền tảng đám mây, chẳng hạn như công nghệ phân tách mô hình ba lớp, thiết kế không lưu dữ liệu (stateless design), triển khai cross-DC, cấu trúc nhiều dịch vụ nhỏ (microservice) và thử nghiệm A/B. Mạng này được xây dựng trên các công nghệ thuần  đám mây (cloud native), tăng cường kết nối (connectivity+) và các công nghệ điện toán biên (edge computing).

Mạng lõi thông minh và đơn giản hóa 5G của Huawei là hệ thống mạng lõi đầu tiên trong ngành hỗ trợ hội tụ chuyên sâu 2G/ 3G/ 4G/ 5G NSA/ 5G SA. Nó cung cấp giải pháp thoại đơn giản hóa Single Voice Core và kiến trúc phân tán dựa trên CUPS. Dựa trên CUPS, nó hỗ trợ kênh truyền tải dữ liệu người dùng chỉ với thao tác cắm và chạy (plug and play), sắp xếp các tài nguyên điện toán biên không đồng nhất theo yêu cầu, tích hợp nhanh chóng các ứng dụng của bên thứ ba, và xây dựng hệ sinh thái biên mở, cung cấp các dịch vụ khác biệt và hỗ trợ hàng ngàn ngành, lĩnh vực khác nhau.

Ma Liang, Giám đốc phòng quản lý sản phẩm Mạng lõi đám mây của Huawei, cho biết: "Huawei hợp tác với các nhà mạng và đối tác trong ngành để liên tục phát triển các ứng dụng 5G trong các ngành, lĩnh vực khác, hỗ trợ hệ sinh thái ngành phát triển mạnh, và chuẩn bị đầy đủ cho việc ứng dụng thương mại trưởng thành của 5G”.

Huawei cho biết, tính đến tháng 6/2019, họ đã ký kết được 46 hợp đồng thương mại 5G trên toàn cầu và đã giới thiệu hàng loạt sự hợp tác xuyên ngành dựa trên việc phân chia mạng và ứng dụng trong các lĩnh vực như xây dựng lưới điện thông minh, thực tế ảo/ thực tế tăng cường (VR/ AR), xe hơi kết nối (IoV), phẫu thuật từ xa, sản xuất thông minh và các lĩnh vực khác...

 

Có thể bạn quan tâm