Huawei Mate 60 Pro sử dụng chip RAM và NAND Flash cũ

Tạp chí Nhịp sống số - Cuối cùng thì lời giải đáp về sự xuất hiện của chip RAM và NAND Flash bí ẩn của SK hynix trên Mate 60 Pro mà Huawei vừa ra mắt đã được hé lộ.

Theo PhoneArena, một nghiên cứu sâu đến từ TechInsights đã phát hiện chip RAM và NAND Flash có trên Mate 60 Pro đến từ hàng tồn kho mà Huawei sở hữu trước khi lệnh trừng phạt của Mỹ vào công ty này có hiệu lực.

Trong phản ứng của mình, Phó chủ tịch SK hynix Park Jung-ho khẳng định: "Chúng tôi hoàn toàn không có quan hệ kinh doanh nào với Huawei. Chúng tôi đang điều tra các tình huống. Smartphone mới của Huawei là một sản phẩm được sản xuất tốt và chúng tôi cần kiểm tra kỹ hơn loại DRAM nào đang được sử dụng trong điện thoại đó".

Bản thân SK hynix cũng cho biết trong một tuyên bố rằng họ "không còn hợp tác với Huawei kể từ khi Mỹ đưa ra các hạn chế và công ty cũng đang tuân thủ nghiêm ngặt bởi những hạn chế xuất khẩu của chính phủ Mỹ. Vào thời điểm lệnh cấm bắt đầu, Huawei chiếm 10% doanh thu của SK hynix".

Mate 60 Pro

Nội dung báo cáo diễn ra không lâu sau khi các nhà lập pháp và giới chức Mỹ muốn điều tra làm thế nào Huawei và SMIC có thể sản xuất SoC 5G 7nm trước các lệnh trừng phạt của Mỹ. Trên hai dòng chủ lực trước đó là Mate 50 (2022) và P60 (2023), Huawei buộc phải xin giấy phép nhập khẩu chip Snapdragon 8+ Gen 1 đã được tinh chỉnh để hoạt động với mạng 4G mà không phải 5G.

Điều này cũng mở ra câu hỏi về việc Huawei còn lại bao nhiêu lượng hàng tồn kho của những con chip nói trên. Sự ra đời của Mate 60 Pro đã gây ra sự quan tâm lớn tại Trung Quốc và các nhà phân tích tin rằng nhu cầu về chiếc điện thoại mới này sẽ có tác động tiêu cực đến doanh số bán hàng dòng iPhone 15 mới tại Trung Quốc - vốn là thị trường smartphone lớn nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Vòng tay thể thao thông minh Xiaomi Smart Band 8 hỗ trợ người dùng tập luyện hiệu quả thông qua các công cụ theo dõi mạnh mẽ, đồng thời giúp họ tạo dấu ấn cùng thiết kế năng động, thời trang.