Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi hợp tác chống Google Play Store

Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi hợp tác chống Google Play Store
Tạp chí Nhịp sống số - Các công ty lớn từ Trung Quốc gồm Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi sẽ cùng nhau tạo một cửa hàng ứng dụng chung cho các nhà phát triển bên ngoài Trung Quốc phát hành ứng dụng lên đây.

Theo Neowin, để đạt được mục tiêu của mình, các công ty đã kết hợp thành một nhóm gọi là Liên minh dịch vụ nhà phát triển toàn cầu (GDSA). Báo cáo cho thấy cửa hàng sẽ cung cấp các trò chơi, ứng dụng, âm nhạc và phim, nơi mỗi công ty sẽ tìm cách tận dụng lợi thế ở các khu vực khác nhau.

Được biết, Xiaomi rất mạnh ở Ấn Độ, còn Vivo và Oppo làm khá tốt ở Đông Nam Á, trong khi Huawei có chỗ đứng ở châu Âu. GDSA có thể sử dụng điều này để đưa cửa hàng ứng dụng mới tới hàng triệu khách hàng mới và có thể đặt ra thách thức nghiêm trọng đối với sự thống trị của Google.

Quảng cáo

Hành động này được cho là sẽ giúp các công ty nói trên tự bảo vệ mình trước mối đe dọa mất quyền truy cập vào các dịch vụ của Google trong tương lai. Trong khi Oppo, Vivo và

Xiaomi hiện có quyền truy cập đầy đủ vào các dịch vụ của Google thì Huawei đã mất quyền này sau khi Mỹ đưa công ty này vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ do lo ngại an ninh quốc gia. Cửa hàng ứng dụng là điểm khởi đầu để Huawei giành được độc lập khỏi Google, trong khi nó sẽ bảo vệ ba công ty còn lại nếu họ chịu lệnh cấm tương tự như điều mà Huawei đã gặp phải.

Giới phân tích đã suy đoán rằng cửa hàng ứng dụng có thể thu hút các nhà phát triển với lời hứa rằng các ứng dụng của họ sẽ hiển thị rõ hơn vì Google Play Store khá đông đúc. Các công ty Trung Quốc cũng có thể cho phép các nhà phát triển giữ một phần doanh thu lớn hơn so với mức hiện tại của Google Play Store.

Có thể bạn quan tâm